UBND tỉnh khảo sát địa điểm xây dựng Nhà máy sản xuất bột giấy

Thứ tư - 26/12/2018 17:11 137 0
Ngày 24/12/2018, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi khảo sát địa điểm xây dựng Nhà máy sản xuất bột giấy Thái Bình Xanh tại xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong.
UBND tỉnh khảo sát địa điểm xây dựng Nhà máy sản xuất bột giấy
Dự án xây dựng Nhà máy sản xuất bột giấy Thái Bình Xanh do Công ty cổ phần Thái Bình Xanh làm chủ đầu tư có tổng diện tích khoảng 170,1 ha tại xã Triệu Sơn, được chia làm 2 giai đoạn đầu tư có công suất thiết kế từ 300.000 – 700.000 tấn sản phẩm/năm với tổng số vốn đầu tư dự kiến 11.650 tỷ đồng. Dự án lựa chọn công nghệ và thiết bị tiên tiến, hiện đại và thân thiện với môi trường. Tất cả dây chuyền công nghệ và vấn đề sản xuất được đảm bảo về môi trường theo đúng cam kết và được Bộ Tài nguyên và Môi trường thông qua.
Sau khi nghe ý kiến tham gia của các sở, ban ngành và đề xuất từ phía đại diện Công ty cổ phần Thái Bình Xanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cho rằng: Về mặt chủ trương đồng ý chấp thuận địa điểm, vị trí cho Công ty cổ phần Thái Bình Xanh nghiên cứu, lập hồ hơ đề xuất dự án đầu tư nhà máy; giao Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và các bên liên quan khảo sát, xác định diện tích quy hoạch đất và rừng phòng hộ đề xuất UBND tỉnh lập hồ sơ chuyển đổi để trình cấp có thẩm quyền quyết định. Đối với nhà đầu tư, sau khi đã xác định được địa điểm khẩn trương xây dựng báo cáo dự án trên tinh thần đảm bảo tuyệt đối về vấn đề môi trường.

Tác giả bài viết: Minh Dương – Cảnh Thu