UBND xã Triệu Độ công bố quyết định sắp xếp, sáp nhập thôn

Thứ hai - 07/10/2019 22:46 950 0
Thực hiện Quyết định số 2582/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị về việc sắp xếp, sáp nhập thôn, khu phố thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Triệu Phong, ngày 04/10/2019, UBND xã Triệu Độ đã công bố Quyết định sắp xếp, sáp nhập thôn, khu phố trên địa bàn xã.
UBND xã Triệu Độ công bố quyết định sắp xếp, sáp nhập thôn
Theo đó, xã Triệu Độ huyện Triệu Phong đã tiến hành sắp xếp, sáp nhập từ 9 thôn xuống còn 5 thôn, giữ lại 02 thôn cũ là thôn Gia Độ và thôn An Lợi. Các thôn sau khi sáp nhập đảm bảo quy mô và dân số đúng quy định. Được biết hiện nay trên địa bàn huyện Triệu Phong đã tổ chức sáp nhập các đơn vị thôn, khu phố theo Nghị quyết  số 21/NQ-HĐND của HĐND tỉnh và đã cử trưởng thôn, tiểu khu lâm thời ở các đơn vị mới sáp nhập. Theo đó, trước khi sáp nhập toàn huyện Triệu Phong có 146 thôn, khu phố. Như vậy, sau khi sắp xếp, sáp nhập thôn, khu phố huyện Triệu Phong còn 87 thôn và 05 khu phố, giảm được 53 thôn và 01 khu phố.
Việc sắp xếp, sáp nhập thôn, khu phố  là việc làm cần thiết nhằm đảm bảo quy định và tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời, góp phần tinh gọn bộ máy của hệ thống chính trị ở cơ sở, giảm bớt gánh nặng cho ngân sách Nhà nước.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu – Thanh Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây