UBND xã Triệu Trung công bố quyết định sáp nhập thôn

Thứ ba - 22/10/2019 12:10 1.157 0
Ngày 18/10/2019, UBND xã Triệu Trung huyện Triệu Phong tổ chức buổi lễ công bố và trao quyết định sáp nhập thôn, theo Quyết định số 2582/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị về việc sắp xếp, sáp nhập thôn, khu phố thuộc các xã thị trấn trên địa bàn huyện Triệu Phong.
Lãnh đạo xã Triệu Trung trao quyết định sáp nhập thôn cho Ngô Xá Thanh Lê
Trước khi thực hiện chủ trương sáp nhập, toàn xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong có 8 thôn; Trong đó, có 02 thôn có quy mô dân số dưới 50 hộ. Tiếp nhận chủ trương sáp nhập theo Nghị quyết số 18 và 19 của BCH TW Đảng, khóa XII, xã Triệu Trung đã tập trung huy động sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tích cực triển khai đề án sáp nhập thôn, theo đúng kế hoạch chung của tỉnh, huyện. Theo đó, địa phương đã tiến hành sáp nhập thôn Trung An và thôn Đạo đầu thành thôn Đạo Trung; thôn Xuân Dương, Mỹ Khê và thôn Tam Hữu thành thôn Xuân Tam Mỹ; thôn Thanh Lê và thôn Ngô Xá Tây thành thôn Ngô Xá Thanh Lê, và giữ nguyên thôn Ngô Xá Đông. Sau khi sáp nhập, xã Triệu Trung còn lại 4 thôn, các thôn có quy mô dân số từ 302 hộ đến 358 hộ. Hiện nay xã đã tiến hành công bố quyết định sáp nhập, ra mắt, từng bước kiện toàn công tác tổ chức cán bộ các đơn vị thôn đi vào hoạt động nền nếp, tạo được niềm tin phấn khởi trong nhân dân.
Tại buổi công bố quyết định sáp nhập thôn, địa phương cũng đã tiến hành lấy ý kiến của nhân dân về chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã./.

Tác giả bài viết: Kim Thoa – Minh Kha