Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2020

Thứ ba - 21/07/2020 11:02 2.799 0
Ngày 17/7/2020, UBMTTQ VN huyện Triệu Phong tổ chức hội nghị lần thứ 4, khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024 để thông qua báo cáo sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai một số nội dung trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBMTTQ VN tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Vũ Thành Công- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Trần Việt Dũng - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2020, MTTQ VN các cấp trong huyện luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, chương trình thống nhất hành động của MTTQVN tỉnh, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong việc tuyên truyền, tập hợp các tầng lớp nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTWTQ VN và Ban Thường trực UBMTTQ VN tỉnh về tham gia ủng hộ phòng, chống đại dịch covid-19, UBMTTQ VN huyện đã tiếp nhận trên 345,4 triệu đồng và nhiều hiện vật; Trao hỗ trợ trực tiếp cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 300 triệu đồng. Phối hợp với Hội LHPN và LĐLD huyện vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân tham gia đóng góp ngày công, nhu yếu phẩm hỗ trợ trực tiếp các khu cách ly. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với xây dựng NTM tiếp tục được đẩy mạnh. Tổ chức khởi công xây dựng 6 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ 6 mô hình sinh kế; tạo điều kiện cho nhân dân ổn định đời sống, sản xuất. Trong 6 tháng đầu năm, UBMTTQ VN huyện đã tổ chức 23 cuộc tiếp xúc cử tri tại các xã, thị trấn với Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, huyện; tiếp nhận hơn 100 ý kiến, đề xuất của cử tri để phản ánh đến các cấp liên quan xem xét, giải quyết. Trong việc thực hiện công tác giám sát, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của cấp trên đã UBMTTQ VN huyện đã tiến hành 6 cuộc giám sát và kiểm tra công tác giám sát, đặc biệt là trong việc thực hiện Nghị quyết 42 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch covid – 19. Các tổ chức thành viên, ngoài thực hiện chức năng nhiệm vụ đơn vị, đã tích cực phối hợp vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động mang lại thành tích chung trong công tác Mặt trận và phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới của địa phương.
Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020, MTTQ VN các cấp trong huyện tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân, thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phối hợp với các tổ chức thành viên hướng dẫn tổ chức các hoạt động cụ thể, nâng cao chất lượng các xã đạt chuẩn nông thôn mới theo nội dung đã được Ban Thường vụ Huyện ủy giao năm 2020; Hướng dẫn chỉ đạo các hoạt động thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, hỗ trợ các xã đăng ký về đích nông thôn mới. Hướng dẫn UBMTTQ VN các xã, thị trấn, Ban công tác Mặt trận các khu dân cư tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân” năm 2020 và kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ VN. Phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh./.

Tác giả bài viết: KIM THOA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây