Viện Kiểm sát huyện Triệu Phong kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành (26/7/1960 – 26/7/2020)

Thứ hai - 27/07/2020 17:17 352 0
Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Viện Kiểm sát nhân dân 26/7/1960 – 26/7/2020, chiều ngày 24/7/2020, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong đã tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập. Dự buổi lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTVHU.
Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm
Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm
Trãi qua quá trình hình thành và phát triển, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong đã thực hiện có hiệu quả các Nghi quyết của Đảng, Quốc hội và của cấp ủy về công tác cải cách tư pháp, công tác phòng chống tội phạm. Tất cả các vụ án đều được kiểm sát chặt chẻ ngay từ đầu, tỷ lệ bắt giữ chuyển khởi tố hình sự, truy tố đúng tội danh, đúng thời hạn đạt 100%. Không có trường hợp nào phải đình chỉ vì hành vi không cấu thành tội phạm hoặc Tòa án tuyên không phạm tội. Chất lượng công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án  đều đạt hiệu quả cao. Công tác phối hợp liên ngành được duy trì theo hướng ngày càng chặt chẻ, đồng bộ và hiệu quả, đảm bảo tháo gở kịp thời những tồn tại, vướng mắc trong quá trình thực hiện chức năng nhiệm vụ.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Linh đã biểu dương những kết quả mà ngành Kiểm sát huyện Triệu Phong đã đạt được trong những năm qua. Trước tình hình và nhiệm vụ mới đồng chí đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân huyện cần tiếp tục quán triệt các Nghị quyết của Đảng, của Quốc hội về cải cách tư pháp và công tác tư pháp, thực hiện đầy đủ, đồng bộ quyền hạn, trách nhiệm và bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương để xác định nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị. 
Triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp. Đề cao trách nhiệm, tiến hành kiểm sát một cách chủ động và chặt chẽ theo đúng pháp luật, có bản lĩnh chính trị vững vàng, công tâm, đấu tranh bảo vệ công lý, kiên quyết đấu tranh với mọi biểu hiện tiêu cực trong xã hội cũng như trong nội bộ. Ngành Kiểm sát tiếp tục phối hợp với các cơ quan hữu quan giữ gìn sự ổn định trật tự xã hội, góp phần xây dựng nền tư pháp nước ta thực sự “ Trong sạch, vững mạnh, dân chủ nghiêm minh, bảo vệ công lý, kiên quyết tấn công tội phạm, bản lĩnh thực thi công lý”.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây