Viếng dâng hoa nơi thành lập các chi bộ đầu tiên

Thứ ba - 04/02/2020 10:13 395 0
Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), Sáng ngày 3 /2/2020, Đoàn Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện do đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - UVBTVHU - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại bia di tích nơi thành lập chi bộ An Tiêm, xã Triệu Thành cùng đi với đoàn có các đồng chí Vũ Thành Công - UVBTVHU - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy; Đảng ủy xã Triệu Thành, đảng viên chi bộ thôn An Tiêm.
Đoàn BTVHU dâng hương, dâng hoa tại chi bộ An Tiêm xã Triệu Thành
Tại bia di tích nơi thành lập chi bộ thôn Tường Vân xã Triệu An do đồng chí Trần Bình Tuấn - UVBTVHU - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện làm trưởng đoàn, cùng đi có các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy; Đảng ủy xã Triệu An, đảng viên chi bộ thôn Tường Vân.
Cách đây 90 năm, trong dịp kỷ niệm 12 năm thắng lợi của Cách mạng tháng Mười Nga, ngày 17/11/1929, được sự chỉ đạo của các chiến sĩ cộng sản đầu tiên, nhóm hội viên chi hội Việt nam Thanh niên Cách mạng đồng chí hội đã quyết định thành lập chi bộ An Tiêm, gồm 3 đồng chí, do đồng chí Đoàn Bá Thừa làm bí thư; sau một thời gian đi vào hoạt động chi bộ kết nạp thêm 2 đồng chí. Và vào đêm 6 tháng 1 năm 1930 tại miếu Lôi Chấn ở xứ Cồn Khoai của làng Tường Vân, xã Triệu An, dưới sự chủ trì và chỉ đạo của đồng chí Lê Thế Tiết, Chi bộ Tường Vân được thành lập. Đây là những Chi bộ Đảng Cộng sản được thành lập đầu tiên của tỉnh Quảng Trị.  Sự đời của các chi bộ nói trên là tất yếu lịch sử của địa phương vốn có truyền thống yêu nước kiên cường bất khuất, mở ra thời kì và phương hướng đấu tranh mới cho nhân dân trong tỉnh nói chung, đánh dấu bước ngoặt trong phong trào đấu tranh của Đảng bộ và nhân dân nơi đây.
IMG 8621
Đồng chí Trần Bình Tuấn - UVBTVHU - Trưởng BTG, GĐ TTBDCT huyện cùng đoàn viếng Di tích Chi bộ Tường Vân
 Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã thành kính dâng lẵng hoa tươi thắm và nén hương thơm, bày tỏ tấm lòng biết ơn vô hạn trước anh linh các bậc tiền bối đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Với truyền thống quê hương cách mạng, trong nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Triệu Phong đã luôn đoàn kết, nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, xây dựng quê hương Triệu Phong ngày thêm đổi mới.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu