Triệu Phong: Phát triển 174 mô hinh kinh tế trang trại, gia trại.

Thứ sáu - 12/07/2019 21:18 60 0
Những năm qua, huyện Triệu Phong tích cực vận động khuyến khích nhân dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương để áp dụng các tiến bộ KHKT phát triển kinh tế trang trại, gia trại chăn nuôi.
Mô hình chăn nuôi bò cho thu nhập cao
Nhờ vậy, đến nay, trên địa bàn huyện Triệu Phong đã phát triển được 174 mô hình kinh tế trang trại, gia trại với các loại hình như: Trồng cỏ nuôi bò quy mô lớn, chăn nuôi lợn, lợn kết hợp cá, vịt cá, gà….mang lại hiệu quả kinh tế cao, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động, có thu nhập ổn định.
Trong thời gian tới, huyện Triệu Phong tiếp tục có nhiều chính sách và giải pháp phủ hợp để đẩy mạnh phát triển các mô hình trang trại, gia trại. Tập trung quy hoạch đưa các trang trai, gia trại ra xa khu dân cư để đảm bảo vấn đề môi trường trong chăn nuôi, không ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu