Triệu Phong: Phát triển kinh tế hợp tác và ngành nghề nông thôn.

Thứ ba - 18/06/2019 16:23 150 0
Những năm gần đây, kinh tế hợp tác xã (HTX) và ngành nghề dịch vụ nông thôn trên địa bàn huyện Triệu Phong tiếp tục được quan tâm đổi mới và phát triển; góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và đem lại nhiều lợi ích cho thành viên HTX.
Ảnh: Mô hình sản xuất lúa hữu cơ tại HTX nông nghiệp Triệu Thuận
Ảnh: Mô hình sản xuất lúa hữu cơ tại HTX nông nghiệp Triệu Thuận
Hiện nay trên địa bàn huyện Triệu Phong có 90 HTX hoạt động theo Luật HTX năm 2012. Phòng Nông nghiệp và PTNT đã hướng dẫn các HTX triển khai thành lập 22 tổ hợp tác chuyên về sản xuất lúa và rau màu, chăn nuôi theo phương pháp canh tác tự nhiên. Đặc biệt, đầu năm 2018, huyện Triệu Phong cũng đã ban hành Kế hoạch xây dựng mô hình HTX kiểu mới trên địa bàn huyện giai đoạn 2018 - 2020 để nâng cao chất lượng của các HTX. Theo đó, đã thực hiện xây dựng hồ sơ 5 HTX kiểu mới, gồm: HTX Nông sản sạch Triệu Phong, HTX Bích La, HTX Thượng Phước, HTX Linh An, HTX Triệu Thuận. Trong đó, có 2 hồ sơ đã thẩm định xong, chờ công bố gồm: HTX Nông sản sạch Triệu Phong và HTX Triệu Thuận.
 Ngành nghề nông thôn tiếp tục phát triển, công tác dạy nghề cho người dân nông thôn tiếp tục được quan tâm. Tính riêng năm 2018, Phòng Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội hợp đồng với Trung tâm GDNN - GDTX huyện tổ chức tuyển sinh và triển khai đào tạo 07 lớp với 166 học viên với tổng kinh phí 162.000.000 đồng từ nguồn vốn Ngân sách huyện phân bổ.
Trong năm 2019, kinh tế hợp tác xã và ngành nghề dịch vụ nông thôn trên địa bàn huyện Triệu Phong tiếp tục được quan tâm phát triển. Tiếp tục xây dựng thêm 5 HTX kiểu mới và chuẩn bị hồ sơ để tiến hành công tác khảo sát, chấm điểm và đề nghị công nhận 2 HTX là HTX Linh An xã Triệu Trạch và HTX An Lợi xã Triệu Độ. Cùng với đó, triển khai kế hoạch, mở 6 lớp dạy nghề cho nông dân với khoảng gần 150 học viên tham gia./.
 

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: KIM THOA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây