Diễn tập khu vực phòng thủ cấp xã năm 2018

Chủ nhật - 01/07/2018 21:57 60 0
Trong 3 ngày từ 27-29/6/2018, huyện Triệu Phong tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2018. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Phan Quang Giải – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Thượng tá Nguyễn Anh Ngân – UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện.
Đồng chí Phan Quang Giải – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập trao giấy khen cho các tập thể có nhiều thành tích trong diễn tập.
Nội dung diễn tập thực hiện qua 3 giai đoạn, 8 vấn đề huấn luyện. Giai đoạn 1: chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu và địa phương vào các trạng thái quốc phòng; giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; giai đoạn 3: thực hành tác chiến phòng thủ. Lực lượng tham gia diễn tập, gồm: hệ thống chính trị của các xã Triệu An, Triệu Vân, Triệu Phước, Triệu Trạch và lực lượng vũ trang các địa phương. Trong quá trình diễn tập, đã tổ chức điều hành các xã diễn tập đúng trình tự. Cán bộ chủ chốt tham gia diễn tập đúng cương vị, chức trách được giao, bảo đảm sát thực tiễn chuyển địa phương trong các tình huống quốc phòng. Các cuộc họp Đảng ủy, kỳ họp bất thường của HĐND, các phiên họp UBND qua các giai đoạn chiến đấu, xử lý tình huống sát với tình hình thực tế.
Thông qua đợt diễn tập, nhằm nâng cao trình độ, nhận thức, năng lực cho đội ngũ cán bộ địa phương về Quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân, các yêu cầu về tác chiến phòng thủ và xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc. Bồi dưỡng năng lực tham mưu với cấp ủy và chính quyền về công tác quốc phòng, quân sự địa phương và trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong các tình trạng và công tác tham mưu xử lý tình huống trong chiến đấu phòng thủ./.
angan02072018
Thượng tá Nguyễn Anh Ngân – UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện trao giấy khen cho cá nhân có nhiều thành tích trong diễn tập.
bansung02072018
Tình huống thực binh tại thôn Linh An xã Triệu Trạch