Phát động Giáo xứ Đại Lộc đoàn kết bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 16/05/2018 05:34 65 0
Chiều 15/5/2018, Ban Chỉ đạo 138-1523 xã Triệu Thuận phối hợp với Giáo xứ Đại Lộc tổ chức lễ phát động phong trào “Giáo xứ Đại Lộc đoàn kết bảo vệ ANTQ và xây dựng nông thôn mới”. Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Triều Thương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Ký cam kết ghi nhớ giữa Công an xã, mặt trận xã và Trưởng các họ giáo
Giáo xứ Đại Lộc xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong có 100 hộ với khoảng 250 giáo dân. Trong những năm qua, Hội đồng giáo xứ Đại Lộc đã tuyên truyền bà con giáo dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước theo hướng “Đạo pháp-Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội”; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với xây dựng nông thôn mới.
Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 09/CT – BCA – V28, ngày 19/8/2014 của Bộ Công an về “tăng cường đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong đồng bào tôn giáo” ban chỉ đạo 138&1523 xã Triệu Thuận đã phát động xây dựng mô hình “Xứ đạo Đại Lộc, đoàn kết bảo vệ ANTQ, xây dựng NTM”, đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con giáo dân. Các họ giáo cùng nhau xây dựng cam kết với 10 nội dung cụ thể; Mỗi giáo dân trong họ đều phải thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước; của địa phương nơi cư trú, hương ước quy ước của thôn, xóm đề ra; Xây dựng đời sống kinh tế ổn định và phát triển, chung sức xây dựng NTM; góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng, công trình phúc lợi, góp phần giảm nghèo và an sinh xã hội. Thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” và phong trào thi đua do chính quyền và họ giáo phát động. Làm tròn nghĩa vụ của mỗi công dân, tích cực tham gia hoạt động phòng chống các tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT an toàn giao thông, trật tự công cộng. Gương mẫu trách nhiệm trong việc  thực hiện lời chúa dạy “con người sinh ra không làm điều ác, điều xấu, …bài trừ ác để giữ vững tinh thần đoàn kết, cùng nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống”….
1traoqua15052018
Trao quà cho các em học sinh học là con của các giáo dân có hoàn cảnh khó khăn trong Giáo xứ

Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Nguyễn Triều Thương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh đây là mô hình mới, UBND xã và các ngành liên quan cần duy trì và phát huy tốt hiệu quả của mô hình. Bà con giáo dân phát huy kết quả đạt được, tích cực tham gia phong trào bảo vệ ANTQ, xây dựng nông thôn mới; thực hiện giáo lý, giáo luật, sống tốt đời đẹp đạo, nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh phê phán, chống những hành vi lợi dụng tôn giáo để chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự ở địa phương. Mỗi cá nhân và gia đình giáo dân phải là tấm gương sáng trong phong trào bảo vệ ANTQ.
Nhân dịp này, Công an huyện Triệu Phong đã tặng 6 suất quà trị giá 3 triệu đồng cho các em học sinh học là con em của bà con giáo dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Kim Thoa – Cảnh Thu