Ra quân huấn luyện lực lượng dân quân cơ động năm 2018

Thứ ba - 20/03/2018 05:00 40 0
Ban chỉ huy quân sự huyện Triệu Phong vừa chọn xã Triệu Trung để tổ chức điểm ra quân huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân cơ động xã năm 2018.
Ra quân huấn luyện lực lượng dân quân cơ động năm 2018
Trong thời gian 12 ngày, lực lượng dân quân cơ động địa phương được trang bị những kiến thức chính trị cơ bản về: Đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta hiện nay; Luật nghĩa vụ quân sự, DQTV; Lịch sử biển đảo Việt Nam; DQTV làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương v.v. Điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật chiến đấu bộ binh; võ thuật và huấn luyện đội ngũ chiến thuật; kỹ thuật bắn súng CKC với các tư thế đứng bắn, quỳ bắn và nằm bắn… Trong thời gian huấn luyện, cán bộ và chiến sỹ dân quân cơ động cũng sẽ được thực hành bắn đạn thật bằng súng CKC.
Thông qua đợt huấn luyện nhằm nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, kỹ năng chiến thuật quân sự, năng lực tham mưu của lực lượng dân quân cơ động cho lãnh đạo, chính quyền địa phương; đồng thời, giúp cán bộ, chiến sỹ vận dụng tốt vào việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: CẢNH THU