Triệu Phong: Tập huấn quân sự năm 2018.

Thứ sáu - 12/01/2018 10:03 41 0
Ngày 10/1/2018 Ban Chỉ huy quân sự huyện Triệu Phong đã tổ chức tập huấn quân sự năm 2018. Đồng chí Nguyễn Anh Ngân – UVTVHU – Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện dự và chỉ đạo tập huấn.
1
Sau 5 ngày tập huấn, các đồng chí Chỉ huy trưởng, chỉ huy phó Ban CHQS các xã, thị trấn, chỉ  huy trưởng Ban CHQS cơ quan, tổ chức, tự vệ trưởng được cung cấp một số nội dung quan trọng về quân sự gồm: Hướng dẫn số 09 của Bộ CHQS tỉnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; phương pháp soạn thảo giáo án huấn luyện đội ngũ chiến thuật, kỹ thuật chiến đấu dân quân tự vệ bộ binh, điều động đội ngũ; hướng dẫn xây dựng kế hoạch chiến đấu phòng thủ cấp xã, phương pháp huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh; huấn luyện cách sử dụng thuốc nổ và một số nội dung quan trọng khác.
          Qua tập huấn, các đồng chí đã được nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, kỹ năng chiến thuật quân sự của đội ngũ cán bộ quân sự ở cơ sở. Đồng thời, giúp cán bộ, chiến sỹ vận dụng tốt vào việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự, huấn luyện dân quân tự vệ tại địa phương.

Tác giả bài viết: CẢNH THU – THANH HẰNG