CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRIỆU PHONG

http://trieuphong.quangtri.gov.vn


Cứu sống 12 thuyền viên vào bờ an toàn do sự cố cháy tàu

Vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 1/3/2019, Tàu QT 93377TS do ông Đinh Văn Trinh ở thôn Phú Hội, xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị làm thuyền trưởng cùng 11 thuyền viên ra khơi đánh bắt thủy sản cách bờ biển khoảng 4 hải lý thì gặp sự cố chập điện cháy tàu.
Cứu sống 12 thuyền viên vào bờ an toàn do sự cố cháy tàu
Ngay sau khi gặp sự cố, các thành viên trên tàu đã chủ động tìm cách thoát nạn trên các phương tiện đánh bắt và đã phát tín hiệu cứu nạn, BCH Bộ Đội Biên Phòng tỉnh đã nhận được tín hiệu và chỉ đạo Đồn Biên Phòng Cửa Việt triển khai lực lượng cứu hộ và liên hệ được với tàu cá BĐ 94607 của ngư dân Nguyễn Đình Hùng ở xã Mỹ Thành huyện Phú Mỹ tỉnh Bình Định đang trên đường ra biển đánh bắt hải sản cách tàu bị nạn khoảng 0,6 hải lý, để tiếp cận và cứu tàu bị nạn. 
Sau khi nhận được thông báo của Đồn Biên Phòng Cửu Việt đến khoảng 20 giờ cùng ngày tàu cá của ngư dân Nguyễn Đình Hùng đã dùng 2 thuyền thúng tiếp cận được tàu cá bị nạn và cứu được 12 thuyền viên tàu bị nạn lên tàu của mình và đến 21 giờ tàu cá của ngư dân Nguyễn Đình Hùng đã đưa tất cả thuyền viên gặp nạn về Trạm Kiểm soát Biên Phòng Cửa Việt an toàn. 
Do khi xảy ra cháy vào buổi tối, trên tàu nhiều nhiên liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát dữ dội và giữa biển nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn, toàn bộ chiếc tàu bị thiêu rụi hoàn toàn. Ước thiệt hại khoảng trên 5 tỷ đồng. Được biết, tàu của ông Đinh Văn Trinh đống theo NĐ 67 vào năm 2016. 
Ngay sau khi nhận được thông tin, đồng chí Phan Quang Giải – UVTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm hỏi tình hình chia sẻ, động viên các thuyền viên trước sự cố cháy tàu cũng như cám ơn tàu cá của ngư dân Nguyễn Đình Hùng đã đưa 12 thuyền viên về Trạm Kiểm soát Biên Phòng Cửa Việt an toàn.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây