CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRIỆU PHONG

http://trieuphong.quangtri.gov.vn


Hội nghị triển khai, phổ biến Luật Công an nhân dân, Luật bảo vệ bí mật nhà nước và Luật an ninh mạng

Chiều ngày 26/6/2019, UBND huyện Triệu Phong tổ chức hội nghị triển khai, phổ biến Luật Công an nhân dân , Luật bảo vệ bí mật nhà nước và Luật an ninh mạng cho thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, thành viên hội đồng pháp luật cấp huyện, các đội nghiệp vụ công an huyện. Đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Hội nghị triển khai, phổ biến Luật Công an nhân dân, Luật bảo vệ bí mật nhà nước và Luật an ninh mạng
    Tại đây, các đại biểu được lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị  chuyển tải nội dung các văn bản Luật được Quốc hội khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 5 và thứ 6, Luật Công an nhân dân, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2019; Luật An ninh mạng, có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2019 và Luật Bảo vệ bí mật nhà nước có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2020. Các văn bản pháp luật nói trên quy định những nội dung cơ bản về tổ chức, hoạt động của Công an nhân dân, công tác bảo vệ bí mật nhà nước và bảo vệ an ninh mạng.    
    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thời gian tới kịp tổ chức phổ biến nội dung các văn bản pháp luật nói trên đến tận cán bộ và nhân dân nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân; Các đồng chí báo cáo viên pháp luật cấp huyện, tuyên truyền viên pháp luật ở các xã cần chủ động nghiên cứu kĩ nội dung văn bản pháp luật, đề cương giới thiệu để tuyên truyền đạt hiệu quả, phù hợp với thành phần, đối tượng tham gia; Phòng Tư pháp cung cấp đề cương tuyên truyền, cử báo cáo viên huyện để triển khai, phổ biến ở cơ sở khi có yêu cầu của các cơ quan, đơn vị; Theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức phổ biến kịp thời, triển khai có hiệu quả các nội dung văn bản luật…
    Đây là những văn bản luật quan trọng nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ  bí mật nhà nước của các cấp, các ngành, cán bộ và nhân dân. Hội nghị triển  khai, phổ biến Luật nhằm giúp cho thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, thành viên hội đồng pháp luật cấp huyện, các đội nghiệp vụ công an huyện nắm vững các nội dung văn bản luật để triển khai áp dụng tốt vào thực tế hiện nay của các cơ quan đơn vị. Qua đó, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn âm mưu của các thế lực thù địch, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, an toàn xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trên không gian mạng.

Tác giả bài viết: MINH KHA – THANH HẰNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây