CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRIỆU PHONG

http://trieuphong.quangtri.gov.vn


Huyện Triệu Phong họp triển khai các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ

Sáng 18/5, UBND huyện Triệu Phong tổ chức họp Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về triển khai các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp, tham dự còn có đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện và các thành viên BCĐ.
Toàn cảnh cuộc họp
UBND huyện đã ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Tại phiên họp, thành viên BCĐ đã tập trung bàn các giải pháp thực hiện các nội dung hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.Theo báo cáo, hỗ trợ đối tượng trên địa bàn huyện đợt 01, toàn huyện có 15.468 người được hỗ trợ với số tiền 18.098.500.000 đồng, trong đó: 2365 người có công cách mạng với số tiền 3.536.500.000 đồng; 6329 đối tượng BTXH với số tiền 9.481.500.000 đồng; 6774 người nghèo và cận nghèo (1921 người nghèo và 4853 người cận nghèo) với số tiền: 5.080.500.000 đồng. Đợt 2, bố trí kinh phí là 9.049 triệu đồng. Hiện nay, UBND huyện đang chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phân bổ kinh phí để tiến hành chi trả cho người dân theo đúng quy định.
UBND huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn cho 15 doanh nghiệp về thủ tục hồ sơ để các doanh nghiệp đối chiếu thực hiện. Hiện tại, đang tổ chức cho người dân nộp hồ sơ nhóm đối tượng “Người lao động tự do” và doanh nghiệp có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng.
Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo, UBND các xã, thị trấn cần triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định theo Nghị quyết 42 của Chính phủ, giao nhiệm vụ cho các cơ quan chuyên môn của huyện triển khai thực hiện theo kế hoạch. Cụ thể, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai rà soát và thực hiện nội dung hỗ trợ cho các đối tượng theo quy định của Nghị quyết số 42/NQ-CP đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch và đúng theo quy định. Tổ chức tuyên truyền để người dân hiểu được các quy định, nhóm đối tượng được hỗ trợ. Phòng Tài chính - Kế hoạch chủ trì, phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ quan có liên quan tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch, bố trí kinh phí để thực hiện các chính sách hỗ trợ theo quy định tại Nghị quyết số 42/NQ-CP. Hướng dẫn việc thanh quyết toán ngân sách nhà nước, kinh phí thực hiện hỗ trợ theo quy định. Ủy ban nhân dân xã, thị trấn rà soát, thống kê, số liệu đối tượng được hỗ trợ theo quy định của Nghị quyết gửi các cơ quan cấp huyện trước để tổng hợp, đánh giá. Chịu trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện việc rà soát, xác định đối tượng, thực hiện các chính sách hỗ trợ cho các đối tượng trên địa bàn theo đúng quy định của nhà nước và hướng dẫn của các cơ quan cấp huyện, cấp tỉnh. Để chính sách hỗ trợ của Nhà nước đến tay đúng đối tượng và kịp thời, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đặc biệt nhấn mạnh, trong quá trình rà soát, lập danh sách phải đảm bảo chính xác, đúng đối tượng, đúng chính sách, công khai, minh bạch, dân chủ, không để xảy ra việc lợi dụng, trục lợi chính sách trên địa bàn.
 

Tác giả bài viết: Thu Hiền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây