CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRIỆU PHONG

Khánh thành trường THCS Triệu Thành

Trong không khí những ngày tháng Tư lịch sử, kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước, 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị và quê hương huyện Triệu Phong, Sáng ngày 29/4 huyện Triệu Phong tổ chức lễ khánh thành trường THCS Triệu Thành. Đây là công trình do Chủ tịch nước trao tặng.
Khánh thành trường THCS Triệu Thành
Dự lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đồng chí Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, UBMTTQ Việt Nam, Đoàn Đại Biểu Quốc Hội tỉnh. Các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh; các cơ quan thông tấn báo chí đến dự và đưa tin buổi Lễ. Về phía huyện đồng chí Trần Xuân Anh –TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí  trong Ban Thường vụ Huyện Ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT TQ huyện.
IMG 1312

IMG 1275

Triệu Phong là quê hương đồng chí Tổng Bí thư lê Duẩn, là mãnh đất giàu truyền thống cách mạng, đã đóng góp nhiều công lao to lớn cho đất nước trong công cuộc giải phóng dân tộc và bảo vệ quê hương đất nước.
Trong những năm qua, Đảng bộ và chính quyền Triệu Phong luôn quan tâm chăm lo sự nghiệp giáo dục, Tuy nhiên, do hậu quả chiến tranh để lại còn nặng nề, thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ nên chưa đáp ứng được yêu cầu dạy và học của thầy cô và các em học sinh.
dc872b9748eb89b5d0fa

Cảm thông trước những khó khăn của địa phương, đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định tặng Trường THCS Triệu Thành, công trình khu nhà học bộ môn 2 tầng. Đây là món quà do Chủ tịch nước trao tặng, thể hiện tình cảm đặc biệt của Chủ tịch nước đối với sự nghiệp trồng người trên quê hương cố Tổng Bí thư Lê Duẩn. Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel trao 30 bộ máy tính cho trường Triệu Thành và Mầm non Triệu Ái (huyện Triệu Phong). Ngân hàng BIDV trao thiết bị dạy và học trị giá 200 triệu cho trường THCS Triệu Thành.
IMG 1320
Một sô hình ảnh tại lễ cắt băng khánh thành
Phát biểu tại lễ cắt băng khánh thành, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Sự nghiệp trồng người được Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, đồng thời mong muốn nhà trường phát huy truyền thống của quê hương Tổng Bí thư Lê Duẩn, ra sức thi đua dạy tốt, học tốt để có nhiều cán bộ xuất sắc cho Đảng, cho Nhà nước trong tương lai gần; chúc tỉnh Quảng Trị chung, huyện Triệu Phong, xã Triệu Thành nói riêng tiếp tục xây dựng Đảng bộ vững mạnh, đoàn kết, quyết tâm đưa tỉnh nhà tiến bước, xã Triệu Thành huyện Triệu Phong trở thành đơn vị tiên tiến trong phong trào cách mạng, xây dựng và phát triển của tỉnh Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Minh Kha