CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRIỆU PHONG

Khởi công xây dựng Kho cảng xăng dầu Việt Lào

Sáng ngày 28.2.2020, tại xã Triệu An, Công ty Cổ phần Đầu tư xăng dầu Việt Lào phối hợp Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Kho cảng xăng dầu Việt Lào. Đến dự có các đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Đức Thắng - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị. Về phía huyện có đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV - Bí Thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phan Quang Giải - UVBTVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và nhà đầu tư tiến hành nghi thức khởi công công trình Kho cảng xăng dầu Việt Lào
    Dự án Kho cảng xăng dầu Việt Lào có tổng dung tích 200.000 m3, tổng giá trị đầu tư 469 tỉ đồng. Dự án được xây dựng trên tổng diện tích đất 16,92 ha gồm các hạng mục công trình: khu bồn bể chứa xăng dầu, nhà bơm xăng dầu, khu nhà xuất dầu xe bồn, nhà bơm hóa dầu, kho dầu mỡ nhờn, bến cảng nhập xăng dầu cho tàu trọng tải đến 40.000 tấn, bến cảng xuất, nhập xăng dầu cho tàu trọng tải đến 3.000 tấn. Ngoài ra, còn có các hạng mục thuộc khu quản lý và khu phụ trợ…
     Dự án được chia làm 2 giai đoạn, trong đó, giai đoạn 1 từ năm 2019 – 2021, quy mô đầu tư 60.000 m3; giai đoạn 2 từ năm 2026 – 2035, tăng sức chứa thêm 140.000 m3, đạt 100% công suất. Dự kiến, sau khi đi vào hoạt động, Kho cảng xăng dầu Việt Lào sẽ là đầu mối phân phối xăng dầu cho tỉnh Quảng Trị, các tỉnh khu vực miền Trung và xuất khẩu sang Lào, Thái Lan…
     Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Quân Chính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của nhà đầu tư cũng như các sở, ngành, địa phương liên quan đã giải quyết nhanh các thủ tục, khởi công xây dựng dự án Kho cảng xăng dầu Việt Lào chỉ trong vòng chưa đầy một năm sau khi tỉnh cấp chủ trương đầu tư. Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, đây là dự án quan trọng của tỉnh vì vậy, thời gian tới BQL Khu Kinh tế tỉnh và các sở, ngành tiếp tục chủ động hỗ trợ, đồng hành với doanh nghiệp để tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn phát sinh. UBND huyện Triệu Phong và UBND xã Triệu An tiếp tục làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công, giúp nhà đầu tư kịp thời tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu