CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRIỆU PHONG

http://trieuphong.quangtri.gov.vn


Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam

Chiều 18/7, LĐLĐ huyện Triệu Phong đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và biểu dương chủ tịch công đoàn giai đoạn 2014 - 2019. về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, về phía huyện có đồng chí Phan Văn Linh -Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy, đồng chí Trần Bình Tuấn - UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo HU, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị, đồng chí Vũ Thành Công - UVBTV- Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí nguyên lãnh đạo công đoàn huyện qua các thời kỳ.
Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam
Cùng với truyền thống 90 năm xây dựng, trưởng thành của tổ chức Công đoàn Việt Nam, từ khi thành lập đến nay tổ chức Công đoàn huyện Triệu Phong đã không ngừng lớn mạnh, có đóng góp quan trọng trong việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Từ khi thành lập có 9 công đoàn cơ sở trực thuộc với 250 đoàn viên, đến nay đã phát triển lên 108 công đoàn cơ sở trực thuộc với hơn 2.700 đoàn viên. Các cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở đã đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động thông qua các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở, nổi bật là các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, thi đua vì sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ của BC,CC,VC…Đồng thời triển khai nhiều hoạt động cụ thể để xây dựng, củng cố tổ chức, phát triển đoàn viên; thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; xây dựng quan hệ hài hòa trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... Tỷ lệ công đoàn cơ sở đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc; đoàn viên công đoàn xuất sắc đều tăng qua các nhiệm kỳ.
Với những thành tích đạt được, LĐLĐ huyện vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ Thi đua xuất sắc; các  cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở đã được các cấp biểu dương và khen thưởng. 
Phát biểu tại buổi tọa đàm đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các cấp công đoàn và đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn huyện đã đạt được, đồng chí nhấn mạnh là tổ chức công đoàn cần nâng cao hiệu quả đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên người lao động, tuyên truyền giáo dục nâng cao giác ngộ giai cấp, bản lĩnh chính trị, tinh thần yêu nước, tích cực tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, chú trọng thành lập tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước, xây dựng giai cấp công nhân xứng đáng là lực lượng nòng cốt đi đầu trong sự nghiệp đổi mới, CNH, HĐH đất nước. 
IMG 0333
 
IMG 0341
 
IMG 0351

Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam trao 10 kỷ niệm chương  cho các đoàn viên công đoàn cơ sở vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn và LĐLĐ huyện đã biểu dương 30 chủ tịch công đoàn cơ sở giai đoạn 2014 – 2019./.

Tác giả bài viết: MINH KHA – HỮU THÁI

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây