CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRIỆU PHONG

http://trieuphong.quangtri.gov.vn


Triệu Phong tổ chức Hội nghị triển khai, phổ biến các văn bản pháp luật năm 2020

Ngày 10/9/2020, UBND huyện Triệu Phong tổ chức hội nghị triển khai, phổ biến một số văn bản pháp Luật. Đến dự có đồng chí Trần Bình Tuấn - UVBTVHU - Trưởng Ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh hội nghị quán triệt, triển khai một số văn bản pháp luật
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên Sở Nội vụ và Sở Tư pháp truyền đạt các nội dung cơ bản, các điểm mới quan trọng của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật viên chức; Luật Đầu tư công và Luật phòng chống tác hại của rượu, bia. 
Trong đó Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-7-2020. Luật đã sửa đổi, bổ sung 5/50 điều của Luật Tổ chức Chính phủ và 38/143 điều của Luật Tổ chức Chính quyền địa phương với nhiều điểm mới như: Quy định thẩm quyền của Chính phủ trong việc quy định khung số lượng cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện và tiêu chí thành lập, số lượng biên chế tối thiểu, số lượng lãnh đạo cấp phó tối đa của tổ chức thuộc cơ cấu tổ chức của bộ, ngành, chính quyền địa phương…
Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2020 với nhiều điểm mới cần quan tâm như: Luật sửa đổi khái niệm về công chức; điều chỉnh chính sách đối với người có tài năng trong hoạt động công vụ; tuyển dụng công chức, đánh giá, xếp loại chất lượng công chức; các loại hợp đồng làm việc đối với viên chức; thời hiệu, thời hạn, xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức và viên chức đã nghỉ hưu. Về Luật Đầu tư công gồm VI chương 101 điều và Luật phòng chống tác hại của rượu, bia gồm VII chương, 36 điều.
Thông qua hội nghị nhằm giúp cho thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, thành viên hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật cấp huyện nắm vững các nội dung văn bản Luật để triển khai áp dụng tốt vào thực tế hiện nay của các cơ quan đơn vị./.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Thanh Hằng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây