CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRIỆU PHONG

http://trieuphong.quangtri.gov.vn


Đoàn kiểm tra việc thực hiện chỉ thị 16 của thủ tướng Chính phủ

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, sáng ngày 7/4 Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện do đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó trưởng ban chỉ đạo chỉ đạo làm trưởng đoàn đi kiểm tra cơ sở cách ly tập trung tại huyện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ trên địa bàn huyện. Cùng đi với đoàn có các thành viên trong ban chỉ đạo.
Đoàn kiểm tra tại Cảng cá Cửa Việt
Tại các nơi kiểm tra như các chợ trên địa bàn: Thị trấn Ái Tử, Chợ Bồ bản, Chợ Cạn; Bãi tắm Nhật Tân, các dịch vụ vui chơi giải trí, Karaoke, nhà hàng, café, quán internet... Qua kiểm tra ghi nhận hầu hết người dân, hộ sản xuất kinh doanh dịch vụ trên địa bàn huyện Triệu Phong đều thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ. 
kiem tra khu cach ly tap trung

Để thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 31.3.2020 của UBND tỉnh về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống COVID-19 theo đó, những ngày qua, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện yêu cầu tạm dừng các hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết; đồng thời đề nghị các lực lượng chức năng phối kết hợp chặt chẽ với lãnh đạo các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát thực hiện nghiêm Chỉ thị, các quy định, hướng dẫn của ngành y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dược phẩm và các mặt hàng thiết yếu tuy vẫn được hoạt động kinh doanh nhưng phải có biện pháp hạn chế số lượng người cùng một thời điểm, thực hiện đeo khẩu trang, trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách tối thiểu 2m… Có hành động quyết liệt đối với những cơ sở kinh doanh không chấp hành chỉ đạo của huyện.  Đây là đợt cao điểm của công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Tác giả bài viết: Minh Kha

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây