CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRIỆU PHONG

http://trieuphong.quangtri.gov.vn


Hội thảo giới thiệu cơ sở dữ liệu hoạt động bom mìn

Chiều ngày 19/7/2018, Trung tâm Điều phối khắc phục hậu quả chiến tranh tỉnh Quảng Trị (LWCC) phối hợp với huyện Triệu Phong tổ chức Hội thảo giới thiệu cơ sở dữ liệu hoạt động bom mìn. Dự buổi hội thảo có đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện.
Hội thảo giới thiệu cơ sở dữ liệu hoạt động bom mìn
Theo số liệu thống kê, Quảng Trị có khoảng 83% diện tích đất bị nhiễm bom mìn sau chiến tranh với khoảng 400 ngàn ha. Từ năm 1975 đến nay,  trên địa bàn tỉnh đã xảy ra hàng ngàn vụ tai nạn bom mìn, làm trên 3.400 người chết và trên 5.100 người bị thương. Trong đó nạn nhân là trẻ em, thanh thiếu niên chiếm tỷ lệ gần 80%.  Riêng huyện Triệu Phong, có khoảng 1.500 nạn nhân tai nạn bom mìn, là địa phương có số nạn nhân do tai nạn bom mìn cao nhất toàn tỉnh. Tại hội thảo, các đại biểu được Trung tâm LWCC giới thiệu về cơ sở dữ liệu hoạt động bom mìn tỉnh Quảng Trị, vấn đề hỗ trợ nạn nhân bom mìn; Khả năng ứng dụng của cơ sở dữ liệu này và những tác động tích cực trong phát triển kinh tế xã - hội địa phương.
Các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận về việc khai thác,sử dụng cơ sở dữ liệu và bản đồ hoạt động bom mìn, cơ chế quản lý nhà nước đối với hoạt động rà phá bom mìn; độ sâu rà phá; cũng như phương án hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức hoạt động bom mìn trên địa bàn huyện.
Nhân dịp này, Trung tâm LWCC đã trao bản đồ khảo sát, rà phá khu vực ô nhiễm bom chùm tại huyện Triệu Phong cho các xã và thị trấn trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Kim Thoa – Cảnh Thu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây