CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRIỆU PHONG

http://trieuphong.quangtri.gov.vn


Huyện đoàn Triệu Phong: Tổ chức “Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng mẹ”

Cùng với các hoạt động tri ân diễn ra khắp nơi trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, ngày 26/7/2019, Huyện đoàn Triệu Phong tổ chức “Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng mẹ” cho 06 Mẹ Viêt Nam anh hùng trên địa bàn huyện.
Huyện đoàn Triệu Phong: Tổ chức “Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng mẹ”
Trong không khí ấm áp, nghĩa tình tại gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đậu ở thôn Linh An xã Triệu Trạch huyện Triệu Phong các đoàn viên thanh niên đã chuẩn bị “Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng mẹ”. Tại đây, các đồng chí đoàn viên, thanh niên đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và động viên tinh thần, mong các Mẹ sống vui, sống khỏe và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của các Mẹ, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc. Tuổi trẻ huyện nhà đã viếng mộ liệt sỹ, vệ sinh nhà cửa, khám bệnh và cấp thuốc, tặng quà, tự đi chợ, nấu thức ăn và cùng dùng bữa cơm với Mẹ và các thành viên trong gia đình. Được biết, mẹ Nguyễn Thị Đậu năm nay 95 tuổi, có 08 người con, trong đó có 02 người con trai là Lê Công Thông và Lê Công Sáng đã hy sinh. Năm 2014 Mẹ được Đảng và nhà nước phong tặng danh hiệu “Mẹ Viêt Nam anh hùng” 
IMG 0602

Chương trình “Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng mẹ” là một trong những chuỗi hoạt động của tuổi trẻ tỉnh Quảng Trị nói chung và huyện Triệu Phong nói riêng, là sự tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh, của các Mẹ Việt Nam anh hùng vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ Quốc, góp phần giáo dục thế hệ trẻ hiểu được trách nhiệm của tuổi trẻ đối với lịch sử, đối với hiện tại và tương lai của đất nước, dân tộc./.

Tác giả bài viết: CẢNH THU - THANH HẰNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây