CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRIỆU PHONG

http://trieuphong.quangtri.gov.vn


Làng Vân Tường đón nhận danh hiệu “Làng văn hóa xuất sắc cấp tỉnh”

Ngày 04/8/2019, làng Vân Tường, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Làng văn hoá xuất sắc cấp tỉnh” giai đoạn 2014 – 2018.
Làng Vân Tường đón nhận danh hiệu “Làng văn hóa xuất sắc cấp tỉnh”
Làng Vân Tường là một vùng quê giàu truyền thống cách mạng, nhân dân cần cù, lao động, sáng tạo, đoàn kết chung sức xây dưng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp. Làng Vân Tường có 285 hộ với trên 1.100 nhân khẩu, những năm qua thực hiện cuộc vận động trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” gắn với phong trào xây dựng “khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”, đến nay làng Vân Tường có 280 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa và 270 hộ được công nhận “Gia đình văn hóa” 3 năm liền. 100% hộ có điện thắp sáng, các tuyến đường giao thôn trong làng đã được bê tông đạt 97%. Đời sống văn hóa ngày càng phát triển, nhà văn hóa, sân chơi trung tâm được xây dựng khang trang, hoạt động thể dục thể thao được duy trì.
Với những kết quả đạt được, làng Vân Tường, xã Triệu Trạch được UBND tỉnh công nhận làng văn hoá xuất sắc cấp tỉnh giai đoạn 2014 – 2018. Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, cán bộ và nhân dân thôn Vân Tường tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng các nội dung, tiêu chí về “xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiến tiến đậm đà bản sắc dân tộc”, thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang, việc cưới và lễ hội của làng theo quy định của pháp luật và hương ước của thôn; đảm bảo giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Tại buổi lễ, đại diện các ban ngành, đoàn thể của thôn đã hưởng ứng và ký cam kết các cuộc vận động và các phong trào thi đua của cấp trên phát động.

Tác giả bài viết: CẢNH THU – THANH HẰNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây