CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRIỆU PHONG

http://trieuphong.quangtri.gov.vn


Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động BHXH toàn dân

Sáng 23/ 5/2020 BHXH huyện Triệu Phong phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức tổ chức Lễ ra quân với chủ đề truyền thông: “Chính sách bảo hiểm xã hội - điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân”.
Cán bộ BHXH và Bưu điện huyện ra quân tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô, xe máy
Sau Lễ phát động, cán bộ BHXH huyện và Bưu điện huyện Triệu Phong tổ chức tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô, xe máy tại các điểm trên địa bàn huyện để truyền tải các thông điệp về ý nghĩa, quyền lợi khi tham gia BHXH. Tuyên truyền, vận động trực tiếp đến đối tượng là nông dân, người lao động khu vực phi chính thức về quyền lợi và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện; những rủi ro khi không tham gia. Từ đó, góp phần thay đổi nhận thức và hành động của người dân để chủ động, tích cực tham gia đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống. Những thông điệp truyền thông được đưa ra, nhấn mạnh: Cả nước chung tay thực hiện BHXH toàn dân; Tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu hàng tháng và chăm sóc sức khỏe khi về già.
Được biết trong 5 tháng đầu năm 2020, BHXH huyện và Bưu điện huyện đã cùng phố hợp tổ chức 53 cuộc hội nghị tuyên truyền trực tiếp tận các thôn thuộc các xã thị trấn trong toàn huyện với 1.540 người đã có 775 người mới tham gia bảo hiểm. Với mục đích khẳng định sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể Nhân dân, nỗ lực hướng tới BHXH toàn dân. BHXH huyện Triệu Phong mong muốn nhận được sự quan tâm của người dân trên địa bàn huyện về sự kiện quan trọng này. 

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây