CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRIỆU PHONG

Tìm hiểu về Luật trẻ em và công ước về quyền trẻ em

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2019 và chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, ngày 29/5 tại Trưởng Tiểu học Triệu Tài, Huyện đoàn Triệu Phong phối hợp với Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình “Tìm hiểu luật trẻ em và công ước về quyền trẻ em”
Tìm hiểu về Luật trẻ em và công ước về quyền trẻ em
Tại đây hơn 250 học sinh của nhà trường được cán bộ Huyện đoàn Triệu Phong và Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh giới thiệu về các nội dung quan trọng về Luật Trẻ em và công ước của Liên hợp Quốc về quyền trẻ em như: Bảo vệ và chăm sóc trẻ em; quyền và bổn phận của trẻ em; nạn bạo hành, xâm hại đối với trẻ em... Qua đó nhằm tuyên truyền sâu rộng nội dung cơ bản Luật Trẻ em và công ước của Liên hợp Quốc về quyền trẻ em cho các em học sinh trong độ tuổi, định hướng giáo dục nâng cao nhận thức, hiểu biết về các quyền và bổn phận của trẻ em. Từ đó, các em học sinh biết và nắm vững các quyền cơ bản, các em có quyền gì và được sự quan tâm của xã hội như thế nào….
thieu nhi 2

thieu nhi 1
Một số hình ảnh tại chương trình

Nhân dịp này, Huyện đoàn Triệu Phong phối hợp với Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 với các trò chơi dân gian, cá múa hát tập thể vui nhộn và trao những xuất quà cho các em học sinh của nhà trường.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu – Hữu Thái