CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRIỆU PHONG

http://trieuphong.quangtri.gov.vn


Triệu Phong: Khai mạc Hội thi “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” năm 2022

Nhân kỷ niệm 115 năm Ngày sinh của Tổng Bí thư Lê Duẩn (07/4/1907 -07/42022), sáng ngày 06/4/2022, tại trường THCS xã Triệu Thành, UBND huyện Triệu Phong tổ chức khai mạc Hội thi “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện lần thứ 12 - năm 2022. Đến dự có đồng chí Phan Hữu Huyện- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Vũ Thành Công - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh khai mạc hội thi
Tham gia hội thi có trên 175 thí sinh đến từ các trường mầm non, TH & THCS trên địa bàn huyện. Với đề tài tình yêu quê hương đất nước, phong phú. Đặc biệt tập trung về hình ảnh về Tổng Bí thư Lê Duẩn, anh bộ đội Cụ Hồ và 50 năm ngày giải phóng huyện Triệu Phong... các tác phẩm của thí sinh tại hội thi được thể hiện rất trong sáng, giàu cảm xúc, nhiều tác phẩm cho thấy các em có tư duy nghệ thuật tốt, biết quan sát và tổng hợp những gì mình đã nghe, đã thấy để chuyển hóa và thể hiện thành tranh.
các em tiến hành vẽ tranh
Các em tiến hành vẽ tranh
       Việc tổ chức giải thưởng Mỹ thuật đây là sân chơi bổ ích giúp các em rèn luyện tư duy, lòng đam mê sáng tạo nghệ thuật, vừa bày tỏ ý kiến của mình về các vấn đề của cuộc sống; giúp các em phát triển toàn diện hướng đến giá trị chân thiện mỹ.
 Nhân dịp này, Hội khuyến học tỉnh đã trao 20 suất học bổng  sáng mãi niềm tin cho các em vượt khó học giỏi và đạt giải thưởng mỹ thuật trong năm 2021.

Tác giả bài viết: Hữu Thái

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây