CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRIỆU PHONG

http://trieuphong.quangtri.gov.vn


Triệu Phong: Khánh thành và bàn giao 35 ngôi nhà Chữ thập đỏ

Ngày 27/10/2019, UBMTTQ VN huyện Triệu Phong phối hợp Câu lạc bộ Tình người Quảng Trị và chính quyền địa phương tổ chức khánh thành và bàn giao 35 nhà chữ thập đỏ cho 35 gia đình có hoàn cảnh khó trên địa bàn huyện. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Đình Chiến – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Linh – Phó Chủ tịch UBMTTQ VN huyện.
Lễ cắt băng khánh thành nhà Chữ thập đỏ
Trong 150 ngôi nhà chữ thập đỏ do Câu lạc bộ Tình người trao tặng cho người dân Quảng Trị, huyện Triệu Phong được trao tặng 35 nhà, với tổng trị giá gần 1,2 tỷ đồng. Các đối tượng được hỗ trợ xây dựng nhà ở gồm: gia đình chính sách, hộ nghèo và hộ neo đơn. Mỗi gia đình được hỗ trợ trên 30 triệu đồng. Riêng 11 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được CLB Tình Người hỗ trợ thêm mỗi nhà từ 10 - 20 triệu đồng. UBMTTQ Việt Nam huyện Triệu Phong và chính quyền các địa phương, hỗ trợ mỗi gia đình 20 triệu đồng để bổ sung kinh phí xây dựng nhà Chữ thập đỏ. Các nhà hảo tâm và mạnh thường quân cũng tài trợ trên 2.200 mét vuông gạch lát nền trị giá trên 200 triệu đồng, giúp các gia đình có thêm điều kiện hoàn thiện công trình.
Đây là công trình chào mừng 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Việc trao tặng nhà chữ thập đỏ, góp phần xóa các căn nhà tạm bợ; thực hiện hiệu quả chính sách xóa đói giảm nghèo và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nói chung, huyện Triệu Phong nói riêng./.

Tác giả bài viết: KIM THOA

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây