CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRIỆU PHONG

http://trieuphong.quangtri.gov.vn


Triệu Phong: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Thiết thực kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2020), 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), trên địa bàn toàn huyện đã diễn ra nhiều hoạt động đã được Hội đồng Đội các cấp tổ chức sôi nổi, ý nghĩa, thu hút đông đảo đội viên, thiếu nhi tham gia.
Tặng quà cho hai em học sinh ở Triệu Vân cứu người bị đuối nước
Theo đó, các cấp Đội đã phối hợp với tổ chức đoàn các cấp tổ chức đợt sinh hoạt "Tự hào truyền thống – Tiếp bước cha anh", giáo dục thiếu nhi hiểu biết lịch sử, truyền thống của dân tộc, của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về đạo đức lối sống cho thiếu nhi, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Thiếu nhi Quảng Trị thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. Thông qua tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin, fanpge, các buổi sinh hoạt Đội, sinh hoạt Sao Nhi đồng, Hội đồng Đội các cấp đã tổ chức 26 diễn đàn, chương trình...để thiếu nhi thể hiện tâm tư, tình cảm của mình với tổ chức Đội, góp ý xây dựng Đội vững mạnh, đồng hành cùng các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn... Cũng trong đợt sinh hoạt này, các Liên đội trên địa bàn huyện đã tổ chức các lớp bồi dưỡng, kết nạp đội viên mới, giới thiệu đội viên ưu tú cho các cấp Đoàn bồi dưỡng, kết nạp đoàn viên mới.
Lễ kết nạp đội viên ở trường TH&THCS Triệu Long (1)

Trên quy mô cấp huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện đã tổ chức thăm, động viên và tuyên dương các bạn Lê Hữu Bảo, Nguyễn Bá Ngọc ở Liên đội TH-THCS Triệu Vân đã có hành động dũng cảm trong cứu người, thăm hỏi sức khỏe em Lê Hữu Hải – người được cứu đuối. Hội đồng Đội Huyện đã thăm, động viên và tặng quà cho 08 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện. 
Trong thời gian tới, Hội đồng Đội các cấp tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động, chương trình có ý nghĩa, giúp các em hiểu sâu sắc hơn về những giá trị lịch sử, truyền thống, đồng thời tiếp tục triển khai các hoạt động giáo dục bổ trợ kiến thức, kỹ năng cho thiếu nhi. 

Tác giả bài viết: Thanh Nhàn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây