CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRIỆU PHONG

Triệu Phong: Tập huấn công tác bảo trợ xã hội bảo vệ chăm sóc trẻ em

Ngày 18/10/2019, Phòng LĐTB và XH huyện Triệu Phong tổ chức Tập huấn về công tác bảo trợ xã hội bảo vệ chăm sóc trẻ em cho Lãnh đạo các xã, thị trấn, Trưởng các trạm y tế và cán bộ, công chức làm công tác bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện.
Triệu Phong: Tập huấn công tác bảo trợ xã hội bảo vệ chăm sóc trẻ em
 Tại đây, các đại biểu được triển khai và hướng dẫn thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 03/01/2019 của Thủ tướng chính phủ về Quy định tiêu chuẩn, trình tự đánh giá và công nhận xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em; Nghị định số 56/2017/NĐ-CP ngày 09/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em; Thông tư số 01/2019/TT-BLĐTBXH ngày 02/01/2019 của Bộ LĐTBXH quy định về việc xác định mức độ khuyết tật do Hội đồng xác định mức độ khuyết tật thực hiện; Quy trình hỗ trợ, can thiệp đối với trường hợp trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Đồng thời, các đại biểu đã thảo luận về các chính sách bảo trợ xã hội liên quan đến trẻ em; phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách về bảo trợ xã hội ở địa phương.
Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác bảo trợ xã hội của địa phương được cập nhật, bổ sung và nâng cao kiến thức về nghiệp vụ chuyên môn, năng lực tham mưu triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách cho các đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: THANH HẰNG – KIM THOA