CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRIỆU PHONG

http://trieuphong.quangtri.gov.vn


Triệu Phong: Tổ chức "Đội Shipper Áo xanh" chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong các hoạt động chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, đặc biệt trong giai đoạn “cách ly xã hội” góp phần giảm số lượng người dân ra đường theo khuyến cáo của chính phủ và giúp đỡ các đối tượng yếu thế trong xã hội, từ ngày 04/4/2020, "Đội shipper Áo xanh" do Đoàn cơ sở xã Triệu Phước, Triệu Ái tổ chức đã ra quân tình nguyện tại các địa bàn xã Triệu Phước, Triệu Ái.
Triệu Phong: Tổ chức "Đội Shipper Áo xanh" chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid – 19
Theo đó, những tình nguyện viên sẽ hướng dẫn nhân dân, đặc biệt là người già, người khuyết tật, người có con nhỏ, gia đình neo đơn, gia đình yếu thế cách thức đăng ký lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần mua qua các trang mạng xã hội hoặc đăng ký trực tiếp với đội trưởng qua số điện thoại. 
 Việc nhiều người trong mỗi thôn đều đi mua nhu yếu phẩm sẽ được thay bằng đội hình shipper gồm 1-2 đoàn viên thanh niên mỗi thôn, xã. Đội shipper có nhiệm vụ đi chợ, lựa chọn hàng hóa ship đến tận nhà cho bà con theo nhu cầu các gia đình đã đăng ký, thanh toán tiền theo đúng giá đã mua. Đoàn viên thanh niên tham gia "Đội shipper Áo xanh" phải luôn đeo khẩu trang, găng tay và dùng nước sát khuẩn trong tất cả quá trình đi chợ, giao nhận thức ăn để đảm bảo an toàn.  
92509851 532208640831488 8906938680644468736 o

Bên cạnh đó, "Đội Shipper Áo xanh" trực tiếp tuyên truyền cho nhân dân các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh, sát khuẩn và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Hoạt động của Đội shipper Áo xanh đã nhận được những phản hồi tích cực, sự ủng hộ của nhân dân. Bà Lê Thị Bê – thôn An Hà, Triệu Phước chia sẻ: “Bữa giờ tôi không biết đi xe, chồng làm nghề sông , các con lớn làm ăn xa, nay nhờ mấy chú áo xanh ni tôi cũng yên tâm, đảm bảo đồ ăn hợp vệ sinh, tươi sống mỗi ngày”.
Ngoài đội hình tình nguyện khẩn cấp, đội hình tuyên truyền lưu động, "Đội shipper Áo xanh" là một trong những điểm nhấn trong việc chuyển hướng hoạt động của các cấpĐoàn – Hội trên địa bàn huyện Triệu Phong trong thời gian cách ly toàn xã hội, đảm bảo thực hiện đúng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 31/3/2020, góp phần ổn định tâm lý, tư tưởng của nhân dân. Từ mô hình này, Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ nhân rộng trên địa bàn toàn huyện.

Tác giả bài viết: Thanh Nhàn – Huyện đoàn Triệu Phong

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây