CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRIỆU PHONG

http://trieuphong.quangtri.gov.vn


Tuyên dương, khen thưởng cho học sinh trường TH&THCS Triệu Vân dũng cảm cứu bạn

Ngày 18/5/2020, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị Lê Thị Hương đã đến thăm, động viên và trao tặng giấy khen cho hai em: Lê Hữu Bảo, học sinh lớp 8 và Nguyễn Anh Quốc, học sinh lớp 3, Trường Tiểu học&THCS Triệu Vân, huyện Triệu Phong vì đã dũng cảm cứu bạn.
Tuyên dương, khen thưởng cho học sinh trường TH&THCS Triệu Vân dũng cảm cứu bạn
Trước đó, khi đi qua khu vực thôn 7, xã Triệu Vân, Bảo và Quốc phát hiện em Lê Hữu Hải, học sinh lớp 2, Trường Tiểu học & THCS Triệu Vân đang chới với dưới hồ nước sâu. Do khu vực này xa khu dân cư, không thể sớm tìm người lớn hỗ trợ nên Bảo và Quốc nghĩ ra cách lấy cành củi dài đưa xuống cho em nhỏ gặp nạn bám vào. Sau khi giúp Hải lên bờ an toàn, Bảo và Quốc thay nhau đưa em vào nhà dân ở gần đó để nhờ người lớn giúp đỡ. Hiện tại, sức khỏe của em Hải đã ổn định.
Trao giấy khen cho Bảo và Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Thị Hương biểu dương sự dũng cảm, nhanh trí xử lý tình huống của hai em. Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Thị Hương khẳng định, đây là việc làm hết sức ý nghĩa, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn thể học sinh.
Được biết, trước đó, Huyện đoàn Triệu Phong và Hội đồng Đội huyện đã đến biểu dương, tặng quà cho hai em Lê Hữu Bảo và Nguyễn Anh Quốc. Tỉnh đoàn Quảng Trị cũng đã hoàn tất hồ sơ, trình Trung ương đoàn xét tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Bảo và Quốc.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây