CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRIỆU PHONG

http://trieuphong.quangtri.gov.vn


Vợ liệt sĩ gần 100 tuổi ở Triệu Thành ủng hộ tiền chống dịch Covid - 19

Dù tuổi đã cao, gia cảnh còn vất vả nhưng khi nghe lời kêu gọi toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid-19 của Thủ tướng chính phủ, cụ bà Lê Thị Sen ở thôn Bích La Đông, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong đã dành số tiền 1 triệu đồng tiết kiệm được gửi tới xã xin ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 kèm lá thư viết tay nhờ người cháu ghi hộ đầy xúc động.
Cụ Bà Lê Thị Sen thôn Bích La Đông, xã Triệu Thành chia sẻ cảm súc với cán bộ mặt trận xã
    Hàng ngày, cụ bà Lê Thị Sen ở thôn Bích La Đông, xã Triệu Thành vẫn dành thời gian xem tivi, nghe đài để theo dõi thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Những hình ảnh đội ngũ y bác sỹ ngày đêm gồng mình điều trị, chăm sóc cho các bệnh nhân, hình ảnh các chiến sỹ quân đội, công an phải ngủ rừng để nhường chỗ cho đồng bào cách ly đã thực sự làm cụ bà Lê Thị Sen xúc động và thấu cảm trước sự hy sinh, đóng góp thầm lặng của họ. Tất cả đều vì sự sống và sức khỏe của nhân dân. Chính vì vậy, khi nghe thông tin về lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh covid - 19, cụ Sen đã gom góp số tiền tiết kiệm được để tham gia ủng hộ. Bà Sen vui vẻ cho biết, mặc dù tuổi cao, sức yếu nhưng tôi vẫn muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình, và cũng để làm gương, khích lệ con cháu cùng chung tay hành động bằng những việc làm cụ thể.
   Theo cụ Sen, công tác phòng, chống dịch đã bước sang giai đoạn mới, đòi hỏi quyết tâm cao hơn nữa, sự đoàn kết, trách nhiệm hơn nữa của cả hệ thống chính trị và mỗi người dân vì thế tôi tiết kiệm tiền con cháu tui cho, tui nuôi gà, nuôi vịt tui bán, một ngày ăn hết lưng gạo thôi, 5 ngàn thôi, chừ đất nước cần là mình phải sẵn sàng. 
    Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, với tinh thần tương thân tương ái, chung tay góp sức cùng đất nước sẻ chia những khó khăn lúc này, cụ bà Lê Thị Sen đã gửi tới đại diện Ủy ban Mặt trận xã Triệu Thành số tiền 1 triệu đồng để ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, kèm 1 bức thư viết tay nhờ người cháu ghi hộ. Hành động đẹp của cụ Sen đã lan tỏa và góp sức động viên tinh thần phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.   
IMG 20200401 105713
Bức thư viết tay trình bày lại ý cụ Sen được người Cháu ghi hộ

    Nói về tấm gương sáng của cụ Sen ông Trần Việt Dũng-Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy-Chủ tịch UBMTTQVN huyện Triệu Phong cho biết UBMT Triệu Phong nhận được số tiền ủng hộ gần 100 triệu đồng. Trong những việc làm đó có tấm gương đáng trân trọng của cụ bà Lê Thị Sen gần 100 tuổi là vợ liệt sĩ ở thôn Bích La Đông, xã Triệu Thành, đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tấm gương mọi người noi theo, thời gian tới chúng tôi tiếp tục tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ phòng, chống dịch.  
    Cụ bà Lê Thị Sen năm nay gần 100 tuổi và đã từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Chồng cụ Sen là liệt sỹ hy sinh năm 1968. Hiện, cụ sống với vợ chồng người cháu và hàng tháng nhờ vào sự trợ cấp của Nhà nước cùng sự giúp đỡ của con cháu. Mặc dù tuổi đã cao, sức yếu nhưng cụ vẫn muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình và cũng để làm gương, khích lệ con cháu cùng chung tay hành động bằng những việc làm cụ thể trong phòng, chống dịch Covid-19./.  

Tác giả bài viết: Hồng Lĩnh - Minh Kha

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây