CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRIỆU PHONG

http://trieuphong.quangtri.gov.vn


Xã Triệu Long tổ chức Hội chợ xuân 2020

Ngày 15/01/2020, tại xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, Hội Liên hiệp Phụ nữ phối hợp cùng Hội nông dân xã tổ chức Hội chợ xuân 2020, trưng bày các sản phẩm nông sản quê hương, ra mắt mô hình hạn chế sử dụng túi ni lông và trao các phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết đến xuân về.
Nông dân đến mua hàng
Hội chợ xuân được tổ chức vào dịp tết Nguyên đán nhằm giới thiệu, trưng bày các mặt hàng nông sản của quê hương Triệu Long. Đây là những sản phẩm nông sản sạch, nông sản an toàn được chính những bàn tay của chị em phụ nữ, hội nông dân trực tiếp sản xuất, chăn nuôi, gieo trồng.
Với quy mô 11 gian hàng được trưng bày như: hoa, quả, thịt, nông sản các loại được chế biến. Các gian hàng trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm phong phú, đa dạng và đặc trưng của địa phương gắn với hoạt động sản xuất, kinh doanh của chị em trong đời sống hàng ngày. Đặc biệt giới về các ngành nghề và sản phẩm truyền thống của quê hương như: chổi đót, bánh bèo, bánh ướt, ổi sạch… Qua đây, nhằm thúc đẩy việc tiêu thụ các sản phầm sạch, an toàn do chị em phụ nữ và hội nông dân làm ra, đồng thời cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm nông nghiệp chất lượng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
toàn 5223


Hội chợ là nơi quy tụ đông đảo cán bộ, nhân dân ở trong và ngoài địa phương, là điều kiện tốt để giới thiệu sản phẩm sạch, an toàn. Khi tham gia hội chợ quý khách sẽ được hòa mình vào không khí hương xuân, chứng kiến sự chia sẽ những xuất quà nhỏ của Hội dành cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần động viên gia đình hội viên Phụ nữ, Nông dân đón tết cổ truyền dân tộc đầm ấm vui tươi, an lành. 
Tại Hội chợ xuân, Lãnh đạo UBND xã Triệu Long cũng đã kêu gọi cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên thanh niên và toàn thể nhân dân nói không với “túi ni lông” “thuốc bảo vệ thực vật” góp phần bảo vệ môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đến với mọi nhà. Kêu gọi mọi người tổ chức sản xuất nhiều mô hình rau, quả thực phẩm sạch, an toàn để tiêu dùng và cung cấp cho thị trường. 
phát động nói không với túi ni lông 5213

Bà Ngô Gia Linh - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Triệu Long cho biết: sau thời gian tìm hiểu nguồn cung cấp, được sự ủng hộ của người dân và chính quyền xã, chúng tôi đã phối hợp trồng trọt và thu mua trực tiếp các sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn từ bà con nông dân để đưa vào hội chợ. Đây là những gian hàng được ra mắt với sự chăm chút, nghệ thuật có tâm của các chị em. “ Đây cũng là dịp để các chị em cán bộ, hội viên phụ nữ gặp gỡ, tăng cường giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm về văn hóa ẩm thực, kinh doanh của phụ nữ. Góp phần xứng đáng vào những thành tựu chung của Hội Phụ nữ các cấp và làm rạng rỡ thêm truyền thống “Trung hậu, Đảm đang” của phụ nữ Việt Nam và giới thiệu trưng bày những sản phẩm nông sản sạch của địa phương. Qua đây giúp chi em thi đua sản xuất, góp phần nâng cao đời sống, vật chất và tinh thần, đưa diện mạo nông thôn ngày càng được khởi sắc”.

Tác giả bài viết: Phan Việt Toàn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây