CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRIỆU PHONG

http://trieuphong.quangtri.gov.vn


Xuân về trên những ngôi nhà Đại đoàn kết.

Trong những năm qua, “Quỹ vì người nghèo” do Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam phát động đã thực sự phát triển sâu rộng và được Đảng bộ chính quyền, nhân dân huyện Triệu Phong hưởng ứng nhiệt tình. Thông qua cuộc vận động, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái đã được phát huy, Xuân Kỷ Hợi này nhiều hộ nghèo vui mừng được đón Tết trong những ngôi nhà mới từ nguồn hỗ trợ của Quỹ vì người nghèo.
Mặt trận huyện bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo
Một mùa xuân mới lại về. Không khí xuân đang chạm ngõ từng nếp nhà, con đường, ngõ xóm, mang theo niềm hân hoan, hy vọng về một năm mới, thêm niềm vui mới. Men theo những con đường làng quanh co theo chân cán bộ mặt trận xã Triệu Long, chúng tôi đến thăm gia đình bà Võ Thị Trông năm nay ngoài 70 tuổi ở thôn An Mô. Với hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng mất sớm, những người con của bà lần lượt lấy chồng. một mình bà sống trong ngôi nhà xuống cấp. Chia sẻ với khó khăn đó  được Ủy ban MTTQVN huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, để xây dựng cho bà ngôi nhà đại đoàn kết. Khác với những cái Tết đã qua, năm nay, bà được đón Tết trong ngôi nhà mới, không giấu nổi niềm vui, anh tâm sự: “Mấy năm trước tôi sống trong ngôi nhà tạm bợ, nên cuộc sống vất vả nhất trong những ngày mưa bão. Trong dịp tết này tôi có ngôi nhà mới, tôi rất vui sướng chỉ biết cảm ơn Đảng và Nhà nước, mặt trận các cấp đã quan tâm cho những hộ nghèo, cực khổ như chúng tôi”.
Mỗi ngôi nhà Đại đoàn kết được xây dựng là niềm vui không chỉ đối với các hộ nghèo, hộ còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, mà là cả những người làm công tác Mặt trận, đặc biệt hơn khi Tết đến, xuân về. Cuộc vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” và phong trào xóa nhà dột nát, tạm bợ cho các hộ nghèo do Mặt trận các cấp thực hiện đã và đang hiện kịp thời và hiệu quả chính sách an sinh xã hội. Với phương châm “Ủng hộ tại chỗ, giúp đỡ tận nơi, thiết thực, hiệu quả”, thời gian qua, Ủy ban MTTQVN các cấp trong huyện  đã vận động xây dựng quỹ bằng nhiều hình thức phong phú, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.  Thông qua nguồn quỹ vạn động được trong dịp tết Kỷ Hợi 2019 này trên địa bàn huyện Triệu Phong đã tiến hành bàn giao đưa vào sử dụng 10 ngôi nhà Đại đoàn kết được bàn giao cho các hộ nghèo đón tết vui xuân ấm áp. Đồng  chí Trần Việt Dũng – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ Việt nam huyện cho biết :  “Việc hỗ trợ cho người nghèo là việc làm thường xuyên của Mặt trận các cấp từ huyện đến cơ sở.  Đặc biệt đươc sự quan tâm của Đảng chính quyền mặt trận huyện đã nhận được sự huy động từ các nguồn đóng góp trong và ngoài huyện đã hỗ trợ cho người nghèo . Đặc biệt trong dịp tết này chúng tôi đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 16 ngôi nhà ĐĐK với tổng trị giá trên 600 triệu đồng,  trong đó đã bàn giao đưa vào sử dụng 10 ngôi nhà , giúp hooj nghèo đón tết vui tươi đàm ấm”.  
Một mùa xuân mới đầm ấm và hạnh phúc đang về trong từng ngôi nhà đại đoàn kết. Mỗi mảnh đời, mỗi số phận không ai giống ai, nhưng Tết năm nay, nhiều hộ nghèo trên địa bàn huyện Triệu Phong có hoàn cảnh khó khăn được quây quần, sum họp bên nhau trong những ngôi nhà mới khang trang, thắm đượm mối tình đại đoàn kết toàn dân. Với họ, xuân này đẹp hơn bao giờ hết bởi bao khốn khó, bộn bề, lo toan của cuộc sống bấy lâu nay sẽ dần lùi xa vào quá khứ, nhường chỗ cho những mầm xuân đâm chồi vươn xa.

Tác giả bài viết: Minh Kha - Cảnh Thu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây