CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRIỆU PHONG

http://trieuphong.quangtri.gov.vn


Xuất hiện nhiều hố sụt lún trong vườn nhà

Trong thời gian qua, một số hộ dân xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong đã phát hiện quanh vườn nhà xuất hiện các hố sụt lún , những ngày này xuất hiện nhiều hơn từ 16 - 20 hố lớn nhỏ, khiến người dân ở đây vô cùng bất an, lo lắng. Sáng 26/8 sau khi nhận được tin báo đồng chí Phan Quang Giải - UVBTVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên môi trường huyện đến kiểm tra tình hình.
Xuất hiện nhiều hố sụt lún trong vườn nhà
Theo ông Nguyễn Hy ở thôn Dương Đại Thuận xã Triệu Thuận,  những tháng qua đã xuất hiện một số hố sụt lún trong vườn, ban đầu 1 hố, sau nhiều thêm và đã làm nhiều cây cối ngã đổ. Ban đầu, hố có đường kín khoảng 1 mét, sâu 0,6 mét, sau đó sụt lún sâu thêm, đến nay có nhiều hố đường kính lên tới 3 mét và xuất hiện nhiều hơn, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình.  Ông Nguyễn Hy cho biết ‘Cách đây 5- 6 tháng trước phát hiện trong vườn bị sụt lún 1 hố, sau này nhiều thêm, gia đình thấy lo lắng nên đã làm đơn gửi chính quyền địa phương, hiện họ về kiểm tra tôi cũng thấy yên tâm”
 Qua kiểm tra thực tế trên mãnh vườn của hộ ông Nguyễn Hy ở thôn Dương Đại Thuận xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong trong mãnh vườn rộng 5-6 sào đã có khoảng 16 -20 hố sụt lún lớn nhỏ, kéo dài khoảng 25 m. Cái lớn nhất bán kính trên 3m. Không riêng gì nhà ông Hy, gia đình ông Nguyễn Tuấn Anh hộ liền kề nhà ông Hy cũng phát hiện có 2 hố sâu cạnh mép nhà. Ông Tuấn Anh cho biết: “Vào năm 1990 gia đình ông có đào giếng nước để sinh hoạt thì phát hiện giếng cú nước phun trào ngược lên và nhiều chất cặn bã, không sử dụng được, và có khả năng bị lún sâu nữa nên gia đình ngưng đào”. 
lun dat

Ngay sau khi nhận được thông báo của gia đình, chính quyền địa phương xã Triệu Thuận cùng lãnh đạo huyện Triệu Phong và các ngành chức năng cấp tỉnh đã về khảo sát kiểm tra để tìm nguyên nhân vụ việc. Qua kiểm tra Đồng chí  Phan Quang Giải - Phó chủ tịch UBND huyện Triệu Phong cho biết: “Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo huyện về kiểm tra nắm bắt tình hình, giao cho phòng tài nguyên môi trường có trách nhiệm huyện báo cáo tỉnh để tìm hướng khắc phục, giúp nhân dân ổn định cuộc sống.”
Hiện nay 2 hộ dân ở thôn Dương Đại Thuận xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong rất lo lắng, bất an trước những hố sụt lún đất quanh vườn nhà, nếu không xử lý kịp thời sẽ có khả năng lấn sâu vào nhà ở, vì thế gia đình mong các ngành chức năng sớm tìm ra nguyên nhân để giúp gia đình ổn định cuộc sống, trước mùa mưa bão sắp đến ./.  

Tác giả bài viết: Minh Kha - Cảnh Thu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây