Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Triệu Phong lần thứ 20 khóa XIX

Thứ bảy - 13/07/2019 08:24 149 0
Vừa qua, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Triệu Phong tổ chức Hội nghị lần 20 (Khóa XIX), nhằm đánh giá tình hình 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng thời thông qua dự thảo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 36 - NQ/TW của Trung ương Đảng Khóa XII về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến 2045, trình bày tờ trình thành lập các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên; Thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.
Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Triệu Phong lần thứ 20 khóa XIX
Dự hội nghị có đại diện các Ban Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy; Về phí huyện có các đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Triều Thương - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong tiếp tục xác định và triển khai nghiêm túc Chủ đề hành động năm 2019 là “Năm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. Kịp thời ban hành các nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch cụ thể, sát tình hình thực tiễn địa phương . Trong đó Nghị quyết số 07- NQ/HU ngày 17/12/2018 của Huyện ủy (khóa XIX) “Về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019”, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2019; Chỉ thị về nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2019; Chỉ thị về diễn tập KVPT huyện năm 2019; Chương trình công tác và Chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2019; Kế hoạch thực hiện các nội dung cam kết trách nhiệm của Ban Thường vụ Huyện ủy và người đứng đầu cấp ủy với Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2019; Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.   Theo đó sáu tháng đầu năm tình hình kinh tế - xã hội của huyện duy trì ổn định, phát triển đồng đều trên tất cả các lĩnh vực. Tổng giá trị các ngành sản xuất 6 tháng đầu năm 2019 đạt 2.489,609 tỷ đồng, tăng 17,4%, đạt 53,4% KH. Sản xuất nông - lâm - thủy sản tiếp tục phát triển, tổng giá trị sản xuất toàn ngành đạt 665,767 tỷ đồng, tăng 11,8%, đạt 53,6% KH. Chăn nuôi gặp nhiều khó khăn, dịch bệnh lở mồm long móng và dịch tả lợn Châu Phi xảy ra trên địa bàn, huyện đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống để ứng phó, tuy nhiên tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng mạnh đến người chăn nuôi cũng như người tiêu dùng sản phẩm thịt lợn, hạn chế việc tái đàn. Công tác quản lý tài chính, thu chi ngân sách chặt chẽ, đúng luật, tổng thu ngân sách 286,021 tỷ đồng, đạt 66% KH. Hoạt động y tế, giáo dục, văn hoá, thông tin tuyên truyền, thể dục - thể thao được chú trọng. Quốc phòng - an ninh được tăng cường giữ vững. Huyện tiếp tục chú trọng công tác xây dựng nông thôn mới. Công tác xây dựng Đảng được triển khai quyết liệt, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị.
 Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, BCH Đảng bộ huyện tập trung vào 10 giải pháp trọng tâm, trong đó triển khai quyết liệt, hiệu quả Chủ đề “Năm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” và các Kế hoạch thực hiện nội dung cam kết trách nhiệm với Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2019, tạo đà cho năm 2020 để thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị giai đoạn 2015 - 2020. Tiếp tục thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; phòng, chống hiệu quả dịch bệnh, hạn hán, cháy rừng. Thực hiện hiệu quả tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, chương trình “Mỗi xã mỗi sản phẩm”. Thực hiện chính sách thúc đẩy sản xuất công nghiệp, TTCN, thương mại, dịch vụ. Có giải pháp hiệu quả trong xúc tiến, kêu gọi đầu tư vào địa bàn, nhất là đầu tư vào Cụm Công nghiệp Đông Ái Tử. Tiếp tục xây dựng thương hiệu, nhãn mác, kết nối thị trường tiêu thụ các sản phẩm có lợi thế địa phương.
Hội nghị đã thông qua dự thảo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 36- NQ/TW của Trung ương Đảng Khóa XII về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến 2045, trình bày tờ trình thành lập các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 -2025, Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên. Tại hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 20 khóa XIX đã thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của Huyện ủy, của Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và cấp ủy đảng các cấp và của cả hệ thống chính trị. Để làm tốt nhiệm vụ trọng tâm đặt ra, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cơ quan đơn vị, địa phương và các ban ngành cần rà soát lại công việcarddax thực hiện 6 tháng đầu năm để bổ khuyết những giải pháp sát hơn thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2019. Trên lĩnh vực kinh tế cần tập trung vào những chỉ tiêu còn đạt thấp; Tiếp tục tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với thực hiện xây dựng nông thôn mới. Cơ cấu lại ngành chăn nuôi. Trên lĩnh vực QP-AN, tập trung nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện. Về công tác xây dựng Đảng, tiếp tục chú trọng công tác phát triển Đảng, vận động nhân dân, tạo sự đồng thuận trong nhân dân để tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII về sáp nhập thôn xã. Đặc biệt là tập trung cho công tác phát triển đảng viên mới. Tháo gỡ khó khăn trong phát triển Đảng./.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Kim Thoa