Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện Triệu Phong triển khai nhiệm vụ hoạt động 6 tháng cuối năm 2020

Thứ hai - 10/08/2020 10:41 203 0
Ngày 6/8/2020, Ban đại diện HĐQT Ngân hành chính sách xã hội huyện Triệu Phong tổ chức phiên họp đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện Triệu Phong chủ trì cuộc họp.
Toàn cảnh cuộc họp
Những tháng đầu năm 2020, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế- xã hội trong toàn tỉnh nói chung và huyện Triệu Phong nói riêng. Trước bối cảnh đó, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Triệu Phong đã bám sát chương trình, mục tiêu xóa đói giảm nghèo của huyện, phối hợp chặt chẻ đối với các ban, ngành và các tổ chức chính tr ị- xã hội triển khai mạnh mẽ các hoạt động và đạt được những kết quả quan trọng.
Tổng nguồn vốn đến 30/6/2020 đạt 389.003 triệu đồng đồng, tăng 29.043 triệu đồng, tăng 8,1% so với năm 2019. Doanh số cho vay 6 tháng là 93.820 triệu đồng, bằng 96,5% so với cùng kỳ năm 2019, với 2.428 lượt khách hàng được vay vốn, tập trung ở các chương trình cho vay hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ SXKD tại vùng khó khăn và chương trình nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn. Kết quả có 6 chương trình tín dụng chính sách có tăng trưởng so với năm 2019 đó là cho vay hộ cận nghèo tăng 9.226 triệu đồng; cho vay hộ mới thoát nghèo tăng 13.331 triệu đồng; cho vay NS và VSMT nông thôn tăng 4.489 triệu đồng; cho vay duy trì, tạo việc làm tăng 4.258 triệu đồng; cho vay hộ SXKD tại vùng khó khăn tăng 4.055 triệu đồng; cho vay nhà ở xã hội theo NĐ 100 tăng 1.364 triệu đồng, chất lượng tín dụng của ngân hàng được nâng lên rõ rệt. Công tác huy động vốn qua tổ tiết kiệm và vay vốn đã có những chuyển biến tích cực cả về số lượng và chất lượng. Các chương trình vay vốn của NHCSXH huyện khai kịp thời, qua đó thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, giữ vững an sinh xã hội.
Để triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Trưởng Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện Triệu Phong chỉ đạo tiếp tục bám sát kế hoạch giảm nghèo, tập trung vốn vào vùng sâu, vùng xa, triển khai kịp các đối tượng chính sách khác trên địa bàn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, các chương trình tín dụng ưu đãi đến nhân dân. nắm bắt, rà soát hộ nghèo và các đối tượng chính sách có nhu cầu vay vốn để hướng dẫn thủ tục, làm hồ sơ vay vốn, tránh để hộ nghèo và các đối tượng chính sách đúng đối tượng có nhu cầu không được vay vốn tín dụng ưu đãi, góp phần tích cực trong việc ngăn chặn tín dụng đen. Phối hợp chặt chẽ với các Đoàn thể làm tốt công tác giải ngân vốn vay cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách góp phần cùng các địa phương thực hiện tốt các mục tiêu về giảm nghèo, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội.
IMG 20200807 174417

IMG 20200807 174511

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam và Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh, Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện Triệu Phong đã trao giấy khen cho 9 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích trong hoạt động năm 2019 và giai đoạn 2015 - 2020/.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu