Ban Dân tộc HĐND tỉnh khảo sát mức thu, chi học phí và các khỏa thu dịch vụ tại một số trường học tại Triệu Phong

Thứ hai - 20/07/2020 08:23 315 0
Ngày 15/7/2020, đoàn công tác của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với ban giám hiệu các trường học trên địa bàn huyện Triệu Phong, gồm: THPT Triệu Phong, Tiểu học và THCS Triệu Vân, Mầm non Triệu Trạch để khảo sát các nội dung liên quan đến việc thu và sử dụng tiền học phí, các khoản thu dịch vụ, hỗ trợ các hoạt động giáo dục tại các đơn vị. Tham gia với đoàn có đồng chí Nguyễn Trần Huy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Hồ Quốc Hương - Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, đại diện Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.
Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Hồ Quốc Hương phát biểu tại buổi làm việc với Trường Tiểu học và THCS Triệu Vân
Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Hồ Quốc Hương phát biểu tại buổi làm việc với Trường Tiểu học và THCS Triệu Vân
Hiện nay, việc thu học phí được Trường THPT Triệu Phong thực hiện theo Nghị quyết 31/2016/NQ-HĐND ngày 14/12/2016 của HĐND tỉnh với mức thu 60.000 đồng/tháng/học sinh trên địa bàn nông thôn; Trường Tiểu học và THCS Triệu Vân, Trường Mầm non Triệu Trạch căn cứ Quyết định số 1913/QĐ-UBND ngày 12/7/2017 của UBND tỉnh với mức thu 48.000 đồng/tháng/học sinh và 66.000 đồng/tháng/học sinh. Chế độ miễn giảm, hỗ trợ chi phí học tập được các trường áp dụng theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 12/9/2015 của Chính phủ.
Đối với việc chi học phí, hằng năm, các đơn vị trường học lập dự toán chi học phí và được cơ quan chủ quản thẩm tra, phê duyệt với mức chi 40% cho cải cách tiền lương và 60% cho chi phụ cấp ưu đãi nhân viên y tế, sửa chữa tài sản phục vụ chuyên môn, thuê bảo vệ, tạp vụ... Về các khoản thu dịch vụ, tuỳ vào tình hình thực tế tại đơn vị, ban giám hiệu các trường sẽ tổ chức họp và thông qua ý kiến của đại diện hội cha mẹ học sinh để thống nhất mức thu hợp lý nhất. 
Tại buổi làm việc, đại diện ban giám hiệu các trường học cơ bản nhất trí với Dự thảo Nghị quyết quy định khung học phí, các khoản dịch vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục đối với các cơ sở giáo dục công lập từ năm học 2020 - 2021 và Dự thảo Quyết định quy định về mức thu, sử dụng học phí, các khoản thu dịch vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục đối với các cơ sở giáo dục công lập từ năm học 2020 – 2021 trên địa bàn. Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế của mỗi đơn vị để tham gia ý kiến đóng góp, đề xuất nhằm bổ sung, hoàn thiện dự thảo nghị quyết, quyết định. 
Thông qua buổi khảo sát, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đánh giá thực trạng thu học phí và các khoản thu khác của các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn huyện Triệu Phong. Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của giáo viên và đại diện phụ huynh học sinh để tổng hợp, bổ sung và hoàn thiện báo cáo thẩm tra trình HĐND tỉnh xem xét trong kỳ họp sắp tới.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây