Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Ban Tuyên giáo Huyện ủy về công tác Tuyên giáo năm 2017

Thứ tư - 13/12/2017 08:30 317 0
Chiều ngày 17/11, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Hồ Đại Nam-TUV-Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Tuyên giáo Huyện ủy Triệu Phong về công tác Tuyên giáo năm 2017. Dự buổi làm việc có đồng chí Phan Văn Linh-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Bình Tuấn-UVBTV-Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.
Đồng chí Hồ Đại Nam-TUV-Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc
Từ đầu năm 2017 đến nay, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và cơ sở đã hoàn thành tốt các nhiệm được giao như: Đã chủ động tham mưu cho BTV Huyện ủy tổ chức quán triệt, tuyên truyền và triển khai các Nghị quyết Trung ương 4, Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII); các nghị quyết, kết luận, chương trình hành động của tỉnh, chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017”; thông báo nhanh Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII). Hướng dẫn, đôn đốc các cấp ủy cơ sở, cơ quan, địa phương, đơn vị tích cực triển khai quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện đảm bảo yêu cầu, tiến độ và chất lượng. Tham mưu chỉ đạo tổ chức hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (07/4/1907-07/4/2017) và 45 năm ngày giải phóng huyện Triệu Phong (29/4/1972-29/4/2017); kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017); 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (07/11/1917-07/11/2017). Tham mưu, hướng dẫn triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 “Về phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Tham mưu BTV Huyện ủy chỉ đạo triển khai và hướng dẫn tổ chức diễn đàn “Vai trò của Chi bộ Đảng trong việc giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, đến nay hầu hết các cấp ủy cơ sở đều tổ chức diễn đàn tại các chi bộ. Tham mưu hướng dẫn tổ chức chào cờ ngày thứ 2 tuần đầu tháng và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ đảm bảo nội dung, thiết thực, chất lượng. Phối hợp với các ngành chức năng thường xuyên nắm bắt thông tin để định hướng dư luận xã hội. Công tác tuyên truyền, khoa giáo, lịch sử, huấn học được thực hiện nghiêm túc, đạt kết quả tốt.
          Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Đại Nam-TUV-Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả nổi bật mà Ban Tuyên giáo Huyện ủy Triệu Phong đã đạt được trong thời gian qua. Trong đó, việc triển khai các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên được tổ chức rất nghiêm túc, bài bản; đã tạo được nét mới trong việc chào cờ đầu tháng, thu hút sự chú ý của cán bộ, đảng viên; việc biên soạn lịch sử Đảng bộ địa phương gắn với bề dày truyền thống cách mạng của quê hương. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy Triệu Phong cần chủ động, sáng tạo hơn trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, trong đó tập trung tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương Đảng, Tỉnh ủy, Huyện ủy có chất lượng, sát với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương, nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Thực hiện hiệu quả hoạt động báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội, góp phần kịp thời định hướng tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; tiếp tục tham mưu BTV triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); nâng cao chất lượng hoạt động của tổ giúp việc 94 và cộng tác viên của huyện cùng một số nội dung khác./.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: HỒNG LĨNH