BCHQS huyện chung sức xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 17/04/2019 22:57 154 0
Thực hiện phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới", ngày 16/4/2019, tại xã Triệu Sơn, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Triệu Phong phối hợp với Hội nông dân huyện và chính quyền xã tổ chức ra quân làm đường giao thông nông thôn.
Đông đảo cán bộ, chiến sĩ và hội viên nông dân ở Triệu Phong ra quân làm đường giao thông nông thôn
Để giúp địa phương xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong sớm về đích trong xây dựng nông thôn vào cuối năm 2019 này, Ban chỉ huy quân sự  và Hội nông dân huyện đã huy động khoảng 200 cán bộ, chiến sỹ và hội viên nông dân của 19 xã thị trấn trên địa bàn toàn huyện tham gia làm đường giao thông nông thôn, tiến hành phát quang bụi rậm, mở rộng lòng lề đường, vệ sinh môi trường, đắp tuyến kênh tiêu úng …với chiều dài hơn 200m. Đợt ra quân giúp dân làm đường giao thông nông thôn là một hoạt động hiệu quả, mang ý nghĩa thiết thực của Ban chỉ huy quân sự và Hội nông dân huyện, thể hiện được tinh thần đoàn kết giữa quân với dân trong việc xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân và động viên bà con nhân dân làm tốt công tác dân vận, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi phong trào xây dựng nông thôn mới.
IMG 8146
Hỗ trợ kinh phí cho đối tượng là con liệt sĩ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tu sửa nhà ở đang xuống cấp

Không những thế, trong đợt này, cán bộ, chiến sĩ  Ban chỉ huy quân sự huyện và chính quyền địa phương xã Triệu Sơn trao 10 suất học bổng cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở Triệu Sơn có hoàn cảnh gia đình khó khăn và đã hỗ trợ số tiền 20 triệu đồng để giúp gia đình bà Nguyễn Thị Sen sửa sang nhà cửa. Đây là đối tượng con liệt sĩ, có hoàn cảnh gai đình khó khăn, đang ở trong điều kiện nhà cửa xuống cấp./.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Hữu Thái