Bệnh viện Trung ương quân đội 108 khám và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách

Thứ sáu - 19/07/2019 14:48 336 0
Hướng đến kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7), trong hai ngày 17 - 18/7/2019, Hội Cựu chiến binh – Bác sỹ bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phối hợp với Phòng khám đa khoa Hòa Bình, Hội đồng hương huyện Triệu Phong tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội tổ chức khám – tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng người có công với cách mạng, gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Triệu Phong. Về dự có Bác sỹ Mai Năm – Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị; Thiếu tá Bùi Minh Thuận – Giám đốc Viettel Quảng Trị, đồng chí Thiếu tướng Hoàng Công Vĩnh, nguyên Phó TGĐ Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội. Về phía huyện Triệu Phong có đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện.
Bệnh viện Trung ương quân đội 108 khám và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách
     Đoàn đã tiến hành khám – tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 đối tượng người có công với cách mạng, gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện với tổng kinh phí khoảng 500 triệu đồng. Cùng với việc khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, các y bác sỹ đã tư vấn cho người dân về chế độ dinh dưỡng và hướng dẫn người dân tự chăm sóc một số bệnh thường gặp; tư vấn về tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ…
    Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, đạo lí “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Qua đó, tạo điều kiện cho đối tượng người có công với cách mạng, gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Triệu Phong được chăm sóc, nâng cao sức khỏe.
anh 2 (2)
Các bác sỹ đang khám và tư vấn sức khỏe

Nhân dịp này, Đoàn cũng đã trao quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng./.

Tác giả bài viết: THANH HẰNG – KIM THOA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây