Cần sửa chữa, nâng cấp cầu Bến Lội

Thứ sáu - 09/08/2019 14:53 801 0
Cầu Bến Lội xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong được Hợp tác xã Liên Giang và người dân địa phương chung tay, góp sức xây dựng từ năm 1992. Cầu nhỏ, hẹp, không có lan can bảo vệ, chủ yếu phục vụ việc đi lại của người dân địa phương. Theo thiết kế, cầu có trọng tải dưới 3 tấn, nên các loại phương tiện trên 3 tấn không được lưu thông trên cầu. Hiện nay, sau nhiều năm sử dụng, cầu Bến Lội đã bị hư hỏng, xuống cấp. Phần trụ và mặt cầu xuất hiện những vết nứt, bong tróc từng mảng bê tông, thân cầu yếu. Mỗi khi xe tải trọng lớn đi qua, cây cầu bị rung rất nguy hiểm.
Xe ô tô nối đuôi nhau đi qua cầu Bến Lội
Xe ô tô nối đuôi nhau đi qua cầu Bến Lội
Từ khi có trạm thu phí BOT đóng trên đường Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Triệu Giang đi vào hoạt động, ước tính trung bình mỗi ngày có hơn 1.200 lượt xe di chuyển qua trên chiếc cầu này để tránh trạm thu phí, trong đó, nhiều xe có trọng tải vượt quy định cho phép. Vì thế, nguy cơ cầu bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng và bị sập là khá cao.
Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch UBND xã Triệu Giang Bùi Quốc Hùng cho biết, chính quyền địa phương và người dân đã nhiều lần kiến nghị thực trạng trên với các cấp, ngành liên quan quan tâm, xem xét, sớm bố trí nguồn vốn để sửa chữa, nâng cấp cầu Bến Lội để đảm bảo an toàn cho nhân dân và các phương tiện khi tham gia giao thông qua cầu Bến Lội xã Triệu Giang. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa được nâng cấp, tu sửa.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây