Chấm thi sáng tác biểu trưng (Logo) huyện Triệu Phong

Thứ hai - 11/05/2020 14:55 715 0
Thực hiện Kế hoạch số 329/KH-UBND của UBND huyện Triệu Phong về việc tổ chức Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) huyện Triệu Phong. Sáng ngày 08/5/2020, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) huyện Triệu Phong tiến hành chấm vòng sơ khảo để chọn các tác phẩm vào vòng Chung khảo của Cuộc thi. Hội đồng chấm thi gồm 8 thành viên bao gồm đại diện lãnh đạo sở Văn hóa TT&DL bà Hoàng Thị Thu Hương - Phó Giám đốc sở, UBND huyện, Ban Tuyên giáo huyện ủy, Các chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa.
Hội đồng thẩm định chấm chọn các tác phẩm dự thi
Hội đồng thẩm định chấm chọn các tác phẩm dự thi
Sau gần 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các cá nhân và tổ chức thuộc nhiều tỉnh, thành phố, Ban tổ chức đã nhận được 112 tác phẩm của 49 tác giả. 
Theo tiêu chí của cuộc thi, các tác phẩm được chọn thể hiện nét riêng biệt, đặc trưng về lịch sử, văn hóa, mãnh đất - con người, tình hình phát triển KT – XH của huyện để làm biểu trưng (Logo) của huyện Triệu Phong. Tác phẩm dự thi thể hiện nét đặc trưng riêng, mang bản sắc văn hóa, lịch sử truyền thống và sự phát triển kinh tế - xã hội huyện Triệu Phong. Về hình thức Biểu trưng (Logo) là một tác phẩm mỹ thuật đạt được những yêu cầu về thẩm mỹ, đơn giản, dễ nhớ, dễ nhận biết, ấn tượng với công chúng,… không trùng lặp ý tưởng với các logo đã được phổ biến và mang tính hiện đại, khái quát cao. Biểu trưng phải có tính ứng dụng cao, thuận lợi cho việc thể hiện trên nhiều lĩnh vực và chất liệu khác nhau. Biểu trưng (Logo) sẽ được sử dụng chính thức trong các hoạt động thông tin, tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về mãnh đất và con người Triệu Phong với bạn bè trong nước và Quốc tế; đồng thời phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện.  Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục cán bộ chiến sỹ, Nhân dân đặc biệt là thể hệ trẻ về lịch sử, truyền thống, nét văn hóa của mãnh đất và con người Triệu Phong; nâng cao tình yêu quê hương, góp phần động viên toàn dân chung tay xây dựng quê hương Triệu Phong ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Kết quả, chọn được 10 tác phẩm dự thi gửi xin ý kiến Ban Thường vụ Huyện ủy và lấy ý kiến nhân dân để chọn 01 tác phẩm làm biểu trưng (Logo) của huyện./.

Tác giả bài viết: Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây