Chung tay vì người bệnh

Thứ sáu - 28/02/2020 16:37 145 0
Nhân kỷ niệm 65 năm ngày Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 -27/02/2020) và Hướng đến kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020). Ngày 27/2, Chi đoàn Sở Nội vụ phối hợp với Chi đoàn cơ sở Sở Y tế Quảng Trị tổ chức chương trình “Chung tay vì người bệnh” cho bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong.
Chung tay vì người bệnh
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona ( Covid – 19) gây ra, các đoàn viên thuộc hai chi đoàn đã truyền thông các biện pháp phòng, chống bệnh, hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng, đeo và vệ sinh khẩu trang đúng cách cho tất cả các bệnh nhân và người nhà có mặt tại Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong. Ngoài ra, 2 chi đoàn đã trao tặng hơn 1000 khẩu trang y tế, dung dịch, xà phòng rửa tay cùng với 100 suất cơm và sữa cho bệnh nhân và cán bộ Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong.
Chương trình “Chung tay vì người bệnh” là hoạt động thường niên của tuổi trẻ tỉnh Quảng Trị, được phát động nhằm chia sẻ với bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các trung tâm, bệnh viện trên toàn tỉnh, nhằm động viên, giúp đỡ họ vượt qua bệnh tật.

Tác giả bài viết: Biên Cương – Cảnh Thu