CLB Cựu chiến binh đơn vị 59A huyện Triệu Phong kỉ niệm 60 năm Ngày thành lập

Thứ hai - 13/05/2019 05:56 47 0
Ngày 11/5/2019, tại Huyện ủy Triệu Phong, Câu lạc bộ Cựu chiến binh đơn vị 59A huyện Triệu Phong kỉ niệm 60 năm Ngày thành lập đơn vị. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện.
CLB Cựu chiến binh đơn vị 59A huyện Triệu Phong kỉ niệm 60 năm Ngày thành lập
Đơn vị 59A huyện Triệu Phong thành lập tháng 5/1959 được Tỉnh ủy phân công hoạt động trên địa bàn huyện Triệu Phong do đồng chí Nguyễn Đoàn chỉ huy. Nhiệm vụ của đơn vị về đồng bằng xây dựng cơ sở cách mạng diệt ác trừ gian, hỗ trợ đồng bào đấu tranh với địch. Với sự mưu trí, dũng cảm, đơn vị đã tổ chức nhiều trận đánh lớn tiêu diệt quân địch làm cho chúng nhiều phen khiếp sợ. Đến cuối năm 1968 đầu năm 1969, địch đề ra sách lược dồn dân về khu tập trung và tổ chức càn quét, lúc này địa bàn Triệu Phong căng thẳng, trong đơn vị có chiến sĩ bị bắt, hi sinh, có chiến sĩ bị thương ra Bắc để điều trị những chiến sĩ khác lên rừng tiếp tục chiến đấu. Đến cuối năm 1970, đơn vị được tiếp tục củng cố từ đơn vị 59A chuyển qua C1, C2 của Huyện đội Triệu Phong tiếp tục chiến đấu cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước.
Sáu mươi năm trôi qua, về với cuộc sống đời thường, cán bộ, chiến sĩ của CLB Cựu chiến binh đơn vị 59A huyện Triệu Phong phát huy phẩm chất anh Bộ đội Cụ Hồ gương mẫu và động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương, chính  sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và đi đầu thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà CLB CCB 59A trong toàn huyện đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời nhấn mạnh thêm một số vấn đề như sau: CLB CCB 59A cần tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu, lý tưởng, kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, sống gương mẫu giáo dục con cháu xây dựng gia đình văn hóa mới, nêu gương sáng cho lớp trẻ noi theo. Thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, ra sức xây dựng nông thôn mới và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của nhà nước, luôn học tập tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ huyện lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội CLB CCB 59A huyện Triệu Phong lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017-2022.
CCB59TRAOQUA

CCB

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho CLB Cựu chiến binh đơn vị 59A huyện Triệu Phong vì đã có thành tích trong công tác xây dựng và phát triển CLB trên địa bàn huyện; UBND huyện Triệu Phong tặng 19 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho thân nhân liệt sĩ và thành viên CLB có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu