Công an huyện Triệu Phong ký kết trách nhiệm công tác năm 2019

Thứ năm - 21/02/2019 21:37 67 0
Chiều 19/2/2019, Công an huyện Triệu Phong tổ chức Hội nghị ký kết trách nhiệm công tác năm 2019 của các đồng chí Phó Trưởng Công an huyện, Đội trưởng các đội nghiệp vụ, Trưởng Công an thị trấn trên cơ sở bám sát với chỉ tiêu, yêu cầu công tác trong Nghị quyết, Chương trình công tác của Công an tỉnh và Công an huyện; bám sát với chỉ tiêu, nội dung cam kết của đồng chí Trưởng Công an huyện với đồng chí Giám đốc Công an tỉnh.
Công an huyện Triệu Phong ký kết trách nhiệm công tác năm 2019
 Theo đó việc ký cam kết thực hiện kế hoạch cấp trên dựa vào 9 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, có một số nhiệm vụ quan trọng như: Đảm bảo vững chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện trong mọi tình huống; Kịp thời phát hiện, tham mưu xử lý các trường hợp mất đoàn kết, mâu thuẫn nội bộ; Chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019; Chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, như: trộm cắp tài sản; tội phạm có liên quan đến tín dụng đen; tội phạm sử dụng công nghệ cao; tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy; tội phạm xâm hại tình dục trẻ em…  Không để hình thành tội phạm có tổ chức. Tụ điểm phức tạp về trật tự, an toàn xã hội. Tỷ lệ xử lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 90%; điều tra khám phá án đạt 88% trở lên. Hạn chế tối đa việc trả hồ sơ điều tra bổ sung, điều tra lại. Chỉ đạo điều hành công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố và hoạt động điều tra theo tố tụng đạt hiệu quả cao. Tuyệt đối không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm hoặc có các hành vi bức cung, nhục hình và vi phạm khác trong hoạt động điều tra, xử lý tội phạm. Chỉ đạo xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Phối hợp với các địa phương thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đảm bảo 18 xã trên địa bàn đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”. Tiến hành chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT thành địa bàn ít phức tạp, ổn định về ANTT. Lập hồ sơ các đối tượng giáo dục tại xã theo Nghị định 111/CP của Chính phủ. Đảm bảo trật tự an toàn giao thông thông suốt trong mọi tình huống; tai nạn giao thông giảm từ 5-10% ở cả 03 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương so với năm 2018). Quản lý chặt hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, không để xảy ra cháy, nổ. Chỉ đạo xử lý triệt để tình trạng sử dụng xung điện đánh bắt cá trái phép. Hoàn thành công tác thu thập thông tin dân cư phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư. Cùng một số nhiệm vụ quan trọng khác.
ca 2

ca3

Việc đăng ký thực hiện cam kết nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua trong toàn đơn vị năm 2019 của Công an huyện Triệu Phong góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CAND ngày càng “Chính quy hơn, tận tụy hơn, lễ phép hơn, quyết liệt hơn, uy tín hơn”.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu