Công đoàn Bảo Hiểm tỉnh Quảng Trị: Khởi công nhà tình nghĩa

Thứ sáu - 26/07/2019 16:42 292 0
Ngày 26/7/2019, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh Quảng Trị phối hợp với huyện Triệu Phong và chính quyền xã Triệu An tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Thanh Dũng, là con liệt sĩ Trần Văn Dị ở thôn Hà Tây xã Triệu An. Dự lễ khởi công về phía tỉnh có đồng chí Trần Văn Thao – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Trị, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh lễ khởi công
Toàn cảnh lễ khởi công
Chia sẻ với gia đình ông Trần Thanh Dũng là con liệt sĩ Trần Văn Dị hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Bản thân ông Dũng bị khuyết tật nặng, ngôi nhà của gia đình đã hư hỏng xuống cấp. Thấy rõ hoàn cảnh bản thân và gia đình hết sức khó khăn, Công đoàn bảo hiểm tỉnh Quảng Trị hỗ trợ 70 triệu cho gia đình. Với nguồn kinh phí này cộng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của người thân, đồng đội và chính quyền địa phương cũng như Hội CCB các cấp, để giúp gia đình ông Trần Văn Dũng  sớm có ngôi nhà kiên cố, có nơi ăn, chốn ở ổn định, để thời phụng liệt sĩ.
Được biết, trong đợt này, Công đoàn Bảo Hiểm tỉnh Quảng Trị đã phát động CBCCVC người lao động trong ngành đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2019  bằng việc trích hai ngày lương cùng với việc trích từ quỹ phúc lợi của cơ quan được 140.000.000đ hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa. 
IMG 6299 (1)
Lãnh đạo BHXH tỉnh Quảng Trị trao tặng 70 triệu đồng cho ông Trần Thanh Dũng con liệt sĩ

Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của công chức, viên chức, lao động BHXH tỉnh Quảng Trị nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019) và chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Tác giả bài viết: Minh Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây