Cộng đồng chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Thứ ba - 31/03/2020 15:16 503 0
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, huyện Triệu Phong đã tiếp nhận đợt 1 là 79 công dân nằm trong diện cách ly tập trung tại nhà Thiếu nhi huyện; đợt 2 là 72 công dân cách ly tập trung tại nhà khách UBND huyện. Trong những ngày qua, các cơ quan đơn vị cùng người dân trong huyện, chung tay chăm lo những bữa ăn cho công dân về cách ly tại đây.
Trường Mầm non Triệu Long tiếp tế lương thực thực phẩm để cải thiện bữa ăn cho các công dân ở vùng cách ly tập trung
Trường Mầm non Triệu Long tiếp tế lương thực thực phẩm để cải thiện bữa ăn cho các công dân ở vùng cách ly tập trung
Thực hiện phong trào toàn dân ủng hộ phòng chống covid 19, trong những ngày vừa qua chị em hội phụ nữ các cấp, cán bộ, giáo viên các trường học và nhân dân trên địa bàn huyện Triệu Phong đã hưởng ứng phong trào một cách tích cực, thông qua việc hỗ trợ hơn 3 tạ nhu yếu phẩm tại địa phương như rau củ, quả, gạo… Mặt khác Hội LHPN huyện đã có kế hoạch mỗi xã, thị trấn hỗ trợ 1 ngày công để cùng với cán bộ chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện chung tay chăm sóc nấu những bữa ăn đảm bảo sức khỏe cho 151 công dân đang cách ly tập trung tại huyện. Chị Trần Thị Liên, Chủ tịch Hội LHPN xã Triệu Ái chia sẻ: “Thực hiện chủ trương của Hội LHPN huyện về phòng chống covid 19, phụ nữ cơ sở chúng tôi với tinh thần cây nhà lá vườn, chị em có gạo đưa gạo, nhà nào trồng được cây trái gì cùng chung tay góp sức, để về đây nấu những bữa cơm đảm bảo cho những công dân đang cách ly tập trung. Chị em chúng tôi rất phấn khởi góp một phần công việc nhỏ bé của mình cùng với các ban ngành trong công tác phòng chống dịch Covid 19”. 
Tại nhà bếp Ban Chỉ huy Quân sự huyện sáng ngày 26/3 những giáo viên của các trường như: Mầm non, Tiểu học và THCS xã Triệu Long đã trực tiếp trao tặng  gần 1 tạ rau, củ, quả các loại, 50 kg gạo và hàng trăm quả trứng. Được biết, toàn bộ vật phẩm trên là sản phẩm từ việc tăng gia sản xuất của Nhà trường và gia đình các cô giáo, nhằm chung tay đóng góp và động viên tinh thần các cán bộ, chiến sĩ vững vàng thực hiện nhiệm vụ, đồng thời động viên người dân yên tâm cách ly, cùng xã hội chung tay đẩy lùi dịch Covid -19.  Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hồng- Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học & THCS Triệu Long cho biết: “Trong bối cảnh tốc độ các ca nhiễm vẫn tăng cao, nhiều quốc gia đã phải đối mặt với cuộc khủng hoảng về kinh tế. Để góp một phần nhu yếu phẩm của mình trong công tác phòng dịch, Nhà trường phối hợp với Công đoàn đã huy động các thầy cô giáo có nông sản tự tay làm ra góp một phần nhỏ để cải thiện bữa ăn cho các công dân đang cách ly tập trung tại huyện. Chúng tôi nghỉ rằng sự chung tay đó không chỉ là vật chất mà còn là sự động viên gắn kết tinh thần. Với phương châm tất cả vì cộng đồng”.
 Thiếu Tá: Ngô Thanh Liêm – Phó chỉ huy Trưởng BCHQS huyện Triệu Phong cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, Ban chỉ đạo phòng phòng chống Covid – 19 huyện, chúng tôi kết hợp với cùng công an, y tế các cấp đảm bảo vùng cách ly một cách tốt nhất. Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với UBND các xã và các ban ngành đoàn thể huyện cung cấp các thực phẩm đảm bảo bữa ăn cho công dân ở khu vực cách ly được tốt hơn, để các công dân yên tâm cách ly đúng theo quy định”
Với số lượng người lao động trở về trên địa bàn huyện khá đông, dự kiến trong vài ngày tới khu cách ly tập trung của huyện Triệu Phong sẽ tiếp nhận thêm 100 – 200 công dân Việt Nam đi làm ăn, sinh sống tại nước bạn Lào trở về. Trước thực tế đó, Ban chỉ đạo phòng phòng chống Covid – 19 huyện  huy động cả hệ thống chí trị vào cuộc cùng chung tay đảm bảo đủ cơ sở vật chất, công tác hậu cần, y tế và các biện pháp, phương án đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực cách ly. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân quanh khu vực cách ly nâng cao trách nhiệm tự phòng ngừa, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng./.                 

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây