Công ty Cổ phần may Quảng Trị duy trì hoạt động sản xuất trong mùa dịch Covid -19

Thứ sáu - 27/03/2020 00:58 619 0
Trước tình hình dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, một số Công ty, Xí nghiệp trên địa bàn huyện Triệu Phong cũng gặp khó khăn trong việc đảm bảo nguồn hàng, cũng như ổn định công việc cho công nhân lao động làm việc. Để tháo gỡ khó khăn đó, Công ty Cổ phần may Quảng Trị đã chủ động tìm các giải pháp, phương án để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập ổn định cuộc sống cho người lao động. Tổ chức Công đoàn đã phối hợp với doanh nghiệp quyết liệt trong bảo đảm an toàn người lao động, tạo “hàng rào chắn” vững chắc, đẩy lùi dịch Covid-19.
Công nhân xưởng may của công ty Cổ phần may Quảng Trị duy trì hoạt động sản xuất trong mùa dịch Covid -19
Công nhân xưởng may của công ty Cổ phần may Quảng Trị duy trì hoạt động sản xuất trong mùa dịch Covid -19
Trao đổi với chúng tôi anh Lê Bá Vinh, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP may Quảng Trị cho biết “Là một tổ chức công đoàn chúng tôi thường xuyên chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp người lao động, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh hiện nay, công đoàn phối hợp với Công ty tuyên truyền vận động đoàn viên công đoàn công ty tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ y tế về vấn đề trang phục lao động, tuyên truyền đoàn viên công đoàn ý thức tốt trong việc chung tay phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh covid 19. Để mọi người đồng hành với Doanh nghiệp trong vấn đề sản xuất nhằm đảm bảo doanh thu của Công ty cũng như bảo đảm cuộc sống cho công nhân lao động”.
Những ngày này, Công ty CP may Quảng Trị chi nhánh tại Triệu Phong, trung bình mỗi ngày có khoảng 80 công nhân làm việc ở đây, chủ yếu lao động tại địa phương. Hiện nay, bên cạnh tiếp tục duy trì các biện pháp để ổn định sản xuất kinh doanh để nhập hàng cho đối tác, Công ty đã chú trọng đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động. Đặc biệt, đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dân cho công nhân viên lao động nâng cao ý thức và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19, nhằm giữ gìn sức khỏe và đảm bảo nguồn hàng, ổn định tiền lương cho công nhân. Qua nắm bắt tâm tư, phần lớn người lao động rất yên tâm khi đến làm việc, sẵn sàng thực hiện các biện pháp phòng dịch theo yêu cầu của Cty để bảo vệ sức khỏe chính mình và những người xung quanh. Chị Lê Thị Anh Quỳnh, Công nhân may Công ty CP may Quảng Trị chia sẻ: “Những ngày qua tình hình dịch bênh Covid đang diễn ra phức tạp Công ty hướng dẫn cho chúng tôi giữ gìn sức khỏe. Chúng tôi ý thức được rằng bảo vệ sức khỏe rất quan trọng để lao động có sản phẩm và tăng thu nhập cho bản thân”. 
Hiện nay việc nhập khẩu hoặc tìm nguồn nguyên liệu thay thế và đầu ra sản phẩm gặp nhiều khó khăn. Theo dự báo tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp và thời gian có thể kéo dài hơn. Tuy nhiên, Công ty CP may Quảng Trị đã tiếp cận thị trường, tìm cách tháo gỡ khó khăn, Công ty đã chuyển sang may gia công mặt hàng khẩu trang để cung cấp cho các đơn vị ở Thành Phố Hồ Chí Minh, bình quân mỗi ngày sản xuất 20 nghìn chiếc.  Công ty duy trì hoạt động bình thường đảm bảo doanh thu cho Công ty và chế độ tiền lương cho công nhân lao động có thu nhập ổn định. 
Có thể thấy do dịch bệnh Covid -19 đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các Công ty, Xí nghiệp trong nước cũng như trên thế giới. Việc nắm bắt, tiếp cận thị trường, chuyển hướng sản xuất những mặt hàng cần thiết để tiếp cận thị trường, ổn định sản xuất cho công nhân là điều rất cần thiết hiện nay đối với Công ty May Quảng Trị, qua đó, góp phần duy trì việc làm và ổn định tiền lương cho người lao động tại địa phương. 

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây