Đại hội điểm Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Triệu Trạch

Thứ hai - 25/02/2019 10:32 968 0
Ngày 22/2/2019, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024. Đây là đại hội cấp cơ sở đầu tiên của nhiệm kỳ 2019-2024 được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện trực tiếp chỉ đạo tổ chức làm điểm trên địa bàn. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo các cơ quan Tỉnh đoàn, Ban Dân vận Huyện ủy và Huyện đoàn Triệu Phong.
Đại hội điểm Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Triệu Trạch
        Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN xã Triệu Trạch đã bám sát chương trình, kế hoạch của cấp trên, yêu cầu, nhiệm vụ của địa phương tổ chức tốt công tác Hội và phong trào thanh niên, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Các cơ sở Hội có nhiều hoạt động sáng tạo phù hợp với thanh niên, đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của hội viên, thanh niên và điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị. Phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" đã có sự phát triển mạnh mẽ, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, góp phần xây dựng lớp thanh niên đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, xung kích, tình nguyện. Các cơ sở Hội cũng đã chủ động và linh hoạt trong khai thác, huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ thanh niên lập thân lập nghiệp. Tổ chức 30 buổi tư vấn hướng nghiệp cho hơn 1.000 thanh niên. Nhiều mô hình kinh tế của thanh niên có thu nhập từ 80 – 90 triệu đồng. Các chương trình, các cuộc vận động, tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên tiếp tục được phát huy mạnh mẽ. Công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội và hội viên được mở rộng theo hướng đa dạng về loại hình tổ chức và đối tượng thanh niên. 
       Đại hội đã thống nhất thông qua nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 với một số chỉ tiêu cơ bản như: 100% cán bộ, hội viên thanh niên được học tập, quán triệt các nghị quyết của Đoàn và Hội; hàng năm phát triển từ 40 – 50 hội viên mới; Phối hợp tổ chức từ 3 – 5 lớp tư vấn giới thiệu việc làm, giải quyết việc làm tại chỗ cho trên 200 thanh niên; phấn đấu đảm nhận 1- 2 công trình thanh niên tự quản cấp xã… 
Đại hội đã hiệp thương bầu Ủy ban Hội LHTN xã Triệu Trạch, khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 14 ủy viên; Đại hội đã hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.
anh 3
 
anh 2
Một số hình ảnh tại đại hội  
     
 Nhân dịp này, Hội LHTN huyện Triệu Phong đã tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2019.
       Sau Đại hội điểm Hội LHTN xã Triệu Trạch, các địa phương trên địa bàn huyện sẽ tiến hành đại hội cấp cơ sở; đại hội cấp huyện dự kiến tổ chức trong tháng 8/2019./. 

Tác giả bài viết: KIM THOA – MINH KHA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây